Yến sào nguyên tổ hay Tổ yến thô (yến sào thô) chính là loại tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ trong tự nhiên, nơi các vách đá, khe núi hoang dã hoặc từ các nhà nuôi yến. Do đó tổ yến thu hoạch được sẽ có lẫn nhiều tạp chất như lông chim, phân chim, bụi bẩn hay các loại côn trùng sâu bọ…
Đây là loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất vì chưa qua bất kỳ bước xử lý nào nhưng cũng chính vì lý do đó mà giá thành của tổ yến thô trên thị trường không quá đắt như những loại khác. Thông thường, để phân loại tổ yến thô chủ yếu sẽ dựa vào trọng lượng và độ sạch của yến. Trong đó, những tổ yến to, dày, ít lẫn chất tạp chất và còn nguyên mùi vị tanh
Yến thô là sản phẩm nguyên chất 100% nên rất khó làm giả. Vì tổ yến thô có mùi thơm tự nhiên, sau khi được chưng chín sợi yến sẽ nở ra to gấp 4 – 5 lần, giòn, dai và giàu dinh dưỡng. hơn các loại khác. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của tổ yến thô. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó sơ chế, mất nhiều thời gian để làm sạch vì có nhiều tạp chất lẫn trong sợi yến
Thành phần dinh dưỡng và công dụng tổ yến sào nguyên tổ
Yến sào nguyên tổ có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm chứa 18 loại axit amin và muối khoáng, trong đó thành phần chính là glycoprotein chiếm đến 50% và 31 nguyên tố quý hiếm),. Một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cysteine, histidine, and lysine,.. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.
Về tác dụng của tổ yến: Tổ yến giúp bổ phổi, cường thận, tăng sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, chống lão hóa, giúp người bệnh nhanh phục hồi.
Hướng dẫn cách sử dụng và chế biến yến đúng cách
– Yến sào nguyên tổ sẽ cần được làm sạch lông và các tạp chất trong tổ trước khi sử dụng vì tổ được hái trực tiếp chưa qua quá trình sơ chế nên cần làm thật sạch trước khi dùng. Tuy nhiên không phải đối tượng nào chúng ta cũng dùng với hàm lượng ngang nhau mà nên dùng đúng và đủ để mang lại hiệu quả như mong muốn.
- Trẻ em 1 – 4 tuổi, nên ăn 1gr – 2gr yến/ngày
- Trẻ em 4 tuổi trở lên nên ăn 2gr – 3gr yến/ngày
- Phụ nữ mang thai nên ăn 2gr – 3gr yến/ngày
- Người già, người có bệnh.. nên ăn 3gr – 4gr yến/ngày
– Sau khi làm sạch tổ yến hoàn toàn cho 120ml nước ấm và chén sứ, ngâm yến (lượng khoảng 3g) khoảng 20 phút, cho tiếp đường phèn (có kèm riêng trong hộp) và chén rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi nở đều, to sợi có mùi thơm là được. Bảo quản lạnh hoặc khô ráo, thoáng mát, đóng kín bao bì sau khi sử dụng.
Người dùng cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Để hổ trợ tư vấn khách hàng tốt nhất anh/chị vui lòng liên hệ qua số Hotline 028 6686 6679 hoặc nhân viên tư vấn 0922 52 79 79 (zalo) – 0908 16 39 79 (zalo). Tại Saigonsava luôn cam kết với khách hàng sản phẩm thật chính hãng, nếu quý khách hàng phát hiện hàng giả kém chất lượng chúng tôi sẽ hoàn lại gấp 10 lần giá trị sản phẩm.
Xem thêm: Yến Sào Khánh Hòa Thiên Nhiên
Chưa có đánh giá nào.