Những ai không nên sử dụng nấm linh chi?

Nấm linh chi được biết đến từ rất lâu với các công dụng như hỗ trợ người bị đường huyết, hạ huyết áp, tăng miễn dịch… tuy nhiên các câu hỏi như những ai không nên sử dụng nấm linh chi? Ai nên dùng nấm linh chi ? hay nấm linh chi có tác dụng phụ không? là những câu hỏi mà người sử dụng cần lưu tâm đến.

Dưới đây là đáp án cho câu hỏi những ai không nên sử dụng nấm linh chi.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú : Không nên cho phụ nữ có thai và đang co con bú sử dụng linh chi vì đến hiện tại chưa có kết quả nào cho thấy nấm linh chi sử dụng được cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Rối loạn chảy máu : Liều cao nấm linh chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người bị rối loạn chảy máu nhất định.

Phẫu thuật : Liều cao nấm linh chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người nếu sử dụng trước hoặc trong khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng nấm linh chi ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

những ai không nên sử dụng nấm linh chi
Những ai không nên sử dụng nấm linh chi?

Nấm linh chi có tương tác với thuốc không?

Nấm linh chi là loại thực vật được biết đến tương đối lành tính, tuy nhiên cần lưu ý và tham khảo ý kiến bac sĩ trước khi sử dụng chung với những loại thuốc sau đây:

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường : Nấm linh chi có thể làm giảm lượng đường trong máu. Dùng nấm linh chi cùng với thuốc trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp. Theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn.

Thuốc điều trị cao huyết áp: Nấm linh chi có công dụng hạ huyết áp. Dùng nấm linh chi cùng với thuốc hạ huyết áp có thể khiến huyết áp xuống quá thấp. Theo dõi chặt chẽ huyết áp của bạn.

Thuốc làm chậm quá trình đông máu / Thuốc chống kết tập tiểu cầu: Nấm linh chi có thể làm chậm quá trình đông máu. Dùng nấm linh chi cùng với các loại thuốc làm chậm quá trình đông máu có thể làm tăng nguy cơ bị bầm tím và chảy máu. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Cần lưu ý khi sử dụng nấm linh chi với thuốc tây y

Nấm linh chi có tương tác với các loại thảo mộc và chất bổ sung?

Các loại thảo mộc và chất bổ sung có thể làm giảm huyết áp: Nấm linh chi có thể hạ huyết áp. Dùng nó với các chất bổ sung khác có tác dụng tương tự có thể khiến huyết áp giảm quá nhiều. Ví dụ về các chất bổ sung có tác dụng này bao gồm andrographis, casein peptide, L-arginine, niacin và cây tầm ma.

Các loại thảo mộc và chất bổ sung có thể làm giảm lượng đường trong máu: Nấm linh chi có thể làm giảm lượng đường trong máu. Dùng nó với các chất bổ sung khác có tác dụng tương tự có thể làm giảm lượng đường trong máu quá nhiều. Ví dụ về các chất bổ sung có tác dụng này bao gồm lô hội, mướp đắng, quế cassia, crom và xương rồng lê gai.

Các loại thảo mộc và chất bổ sung có thể làm chậm quá trình đông máu: Nấm linh chi có thể làm chậm quá trình đông máu và tăng nguy cơ chảy máu. Dùng nó với các chất bổ sung khác có tác dụng tương tự có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người. Ví dụ về các chất bổ sung có tác dụng này bao gồm tỏi, gừng, bạch quả và nhân sâm.

Vậy sử dụng nấm linh chi với các loại thảo mộc hay chất bổ sung có được không? Câu trả lời là được tuy nhiên cần dùng với khoảng cách thời gian xa với nhau để tránh xảy ra qua liều.

Nấm linh chi có tương tác với thực phẩm không?

Không có tương tác được biết đến với thực phẩm.

Nấm linh chi đang được bán tại Saigonsava

Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi thường được người lớn sử dụng với liều 1400-5400 mg uống hàng ngày, thường chia làm nhiều lần. Chiết xuất nấm linh chi cũng đã được sử dụng với liều lượng thấp hơn. Nên sử dụng đúng với liều lượng hướng dẫn tránh sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng quá liều và gây hại cho sức khỏe. Người đang điều trị bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Kết luận: Những ai không nên sử dụng nấm linh chi ? Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú, người đang điều trị các vấn đề liên quan đến đường huyết, huyết áp, máu đông và người đang điều trị theo phác đồ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm: Nấm linh chi và các dòng chiết xuất từ nấm linh chi

Bài viết liên quan