SÂM TƯƠI HÀN QUỐC NGÂM MẬT ONG – CÔNG THỨC CHUẨN NHẤT TẠI SAIGONSAVA 

Các bạn có biết cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong chưa? Các bạn có thể đã biết sâm tươi rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để biết được những tác dụng thực sự của sâm tươi không hẳn nhiều người đã hiểu được. 

Bài viết dưới đây của Nhân sâm Saigonsava sẽ giúp các bạn có kiến thức về sâm. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong – Công thức chuẩn nhất tại Saigonsava giúp các bạn có một món uống đơn giản tại nhà.

1. Cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong đơn giản

Sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong là một thức uống vô cùng tốt cho cơ thể. Nó không những giúp bồi bổ sức khỏe mà còn giúp đẹp da, chống lão hoá, . .. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong đúng cách và biết cách bảo quản lâu dài. Hãy cùng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong.

1.1 Chuẩn bị các nguyên liệu

Để chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong, chúng ta cần những nguyên liệu như sau:

 • Nhân sâm tươi Hàn Quốc: từ 6-10 củ/kg, sâm càng lớn càng ngon
 • Mật ong nguyên chất: 1 lít
 • Bình thuỷ tinh, khay nhựa, thau, chậu, . ..

1.2 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi lựa chọn và mua nhân sâm tươi Hàn Quốc chất lượng, bạn cần sơ chế nguyên liệu để loại bỏ các lớp đất hay cát bám vào củ sâm, cách sơ chế một số nguyên liệu như sau:

 • Rửa kỹ các củ sâm, sử dụng kem đánh răng để làm mềm đất cát bám trên củ, sau đó để củ ráo nước
 • Cắt phần gốc của củ sâm
 • Cắt phần ruột ra khỏi sâm, khi sử dụng ngâm kèm với mật ong hoặc rượu
 • Thái miếng củ sâm theo từng lát. Miếng sâm càng mỏng càng ngon

1.3 Các bước làm nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong

Sau khi hoàn thành phần sơ chế nguyên liệu, chúng ta sẽ đến phần sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong đúng cách. Chúng ta sẽ tiến hành các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch sâm tươi

Bước cuối cùng đã nói ở phần trên, bạn hãy rửa củ sâm thật sạch và kỹ nhằm loại bỏ hoàn toàn đất cát. Bạn nên dùng bàn chải làm sạch đất cát và các chất khó loại bỏ khi rửa thông thường với nước. 

Sau khi làm sạch bụi đất, mọi người hãy ngâm củ sâm 30 phút vào nước muối nhạt. Sau 30 phút, sâm cũng sẽ được rửa sạch với nước và làm khô lại.

Bước 2: Cắt sâm

Đầu tiên, bạn cần cắt phần gốc và phần rễ phụ của sâm. Tiếp theo, bạn sắc sâm với táo đỏ theo tỉ lệ 2:1, bạn có thể thêm sâm đỏ nếu thích thức uống có hương vị đậm hơn nữa. Phần gốc và rễ chính cần cắt miếng thật mỏng.

Bước 3: Rửa sạch bình làm

Làm sạch bình tinh với nước, sau đó khử trùng bằng nước sôi rồi phơi thật khô. Bạn có thể úp bình trở lại và đặt nơi mát để khô nhanh hơn nữa.

Sâm tươi thái lát ngâm mật ong

Bước 4: Cách làm sâm tươi ngâm mật ong

Sâm tươi và mật ong cần được ngâm với tỷ lệ 4:6. Bạn nên thêm mật ong để sâm thơm hơn nữa. Tiếp theo, các bạn đổ từ từ mật ong vào bình để làm ngập toàn bộ phần sâm cắt miếng rồi đóng nắp thật kín. Sâm tươi sau khi đã ngâm đủ 7 ngày thì bạn có thể thưởng thức được.

2. Cách bảo quản sâm ngâm mật ong đúng cách

Ngoài việc chế biến sâm tươi ngâm mật ong theo cách. Chúng ta cũng cần biết cách bảo quản để đồ uống không bị hỏng mà còn sử dụng được trong thời gian dài hơn nữa. Để có thể bảo quản sâm tươi một cách hiệu quả, các bạn nên thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bình thuỷ tinh phải được rửa sạch sẽ, lau khô và đậy nắp thật kín
 • Bảo quản bình ở nơi khô, thoáng gió và tránh ánh nắng mặt trời
 • Kiểm tra nhiệt độ của bình vào thời gian nhất định (khoảng 1 tuần 1 lần)
 • Nếu có cặn thì phải lấy ra ngay vì thức uống không quá chua

Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm nhân sâm tươi ngâm mật ong và cách bảo quản tốt. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết nhiều hơn nữa về sâm. Đồng thời, các bạn cũng biết cách sử dụng một thức uống tốt cho sức khoẻ. Nếu các bạn cần biết thêm có thể vào Nhân sâm Saigonsava để biết thêm chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ

Saigonsava

Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 79

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan