Tinh dầu thông đỏ và những tác dụng phụ cần lưu ý

Tinh dầu thông đỏ là một loại thực phẩm chức năng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Dù vậy, việc lạm dụng tinh dầu thông đỏ cũng có thể đem đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

tinh dầu thông đỏ hàn quốc cheongsongwon 180 viên hộp xanh saigonsava
Tinh dầu thông đỏ là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn phải dùng có liều lượng

Vì có tác dụng làm giãn mạch máu để lưu thông khí huyết, nếu sử dụng tinh dầu thông đỏ sai cách, những tác dụng của tinh dầu thông đỏ sẽ nhanh chóng trở thành “tác hại”. Dưới đây là một số tác dụng phụ cần lưu ý của tinh dầu thông đỏ.

1. Kích ứng da

Tinh dầu thông đỏ là một loại tinh dầu đặc biệt và có thể gây kích ứng da đối với một số người, đặc biệt là những người có da nhạy cảm và dễ kích ứng. Dấu hiệu cho thấy bị kích ứng da có thể bao gồm:

  • Đỏ và sưng da
  • Ngứa và cảm giác châm chích
  • Vảy da và khô da
  • Mẩn ngứa và viêm da
  • Nổi mẩn đỏ hoặc phồng lên

Nếu bạn bị kích ứng da sau khi sử dụng tinh dầu thông đỏ, bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức. Nếu triệu chứng tiếp tục kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để được xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp.

2. Đau đầu, nôn mửa

Vì tinh dầu thông đỏ có tác dụng làm giãn mạch máu, tuy nhiên nếu cơ thể duy trì trạng thái giãn nở mạch máu quá mức bình thường có thể gây ra các trạng thái như đau đầu, nôn mửa do sức ép từ mạch máu lên hệ thần kinh.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua trường hợp dị ứng với thuốc hoặc sự nhạy cảm với mùi thơm tinh dầu, vốn cũng là các nguyên nhân gây ra đau đầu, choáng váng, nôn mửa thông thường.

Vì có mùi thơm tinh dầu rất mạnh, mùi thơm của tinh dầu thông đỏ có thể gây đau đầu với những người nhạy cảm với mùi hương

3. Một số phản ứng khác

Dù là một dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ tốt cho người mỡ máu, nếu sử dụng quá liều, tinh dầu thông đỏ lại gây rối loạn quá trình đồng hóa trao đổi chất, thậm chí làm tăng đường huyết, đồng thời làm tăng lượng mỡ máu, khiến bệnh tình trở nặng.

Nếu bị lạm dụng, tinh dầu thông đỏ có thể khiến bệnh mỡ máu trở nặng hơn.

Vì thế, khi sử dụng tinh dầu thông đỏ, đặc biệt là với những người bệnh mỡ máu, cần tránh tâm lý nôn nóng muốn khỏe nhanh, khỏi bệnh nhanh mà tự ý sử dụng sai liều lượng dẫn đến sức khỏe người bệnh giảm sút.

4. Kết

Với mong muốn trở thành một doanh nghiệp vì sức khỏe Việt, Saigonsava hoạt động với tôn chỉ: “Mỗi đồng doanh thu đem về đều đến từ việc phục vụ sức khỏe khách hàng”. Do đó, Saigonsava không chỉ thành thật về những công dụng tuyệt vời của sản phẩm, mà còn thành thật cả về những tác dụng phụ của chúng.

Công ty TNHH TM Sai Gon Sava

Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 79

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan