CHÚ Ý: CÁCH NHẬN BIẾT SÂM TƯƠI HÀN QUỐC THEO ĐỘ TUỔI CỦA CỦ SÂM

Trên thị trường hiện nay đa dạng các loại nhân sâm với nhiều độ tuổi, chính vì thế muốn chọn được những củ nhân sâm đúng tuổi như ý, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng, thì quý khách hàng cần tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như nắm được kinh nghiệm về việc xác định tuổi nhân sâm tươi Hàn Quốc chính xác nhất. Cùng Saigonsava tham khảo bài viết nhé!

1. Sâm Tươi Hàn Quốc – Món quà quý bồi bổ sức khỏe

Sâm tươi Hàn Quốc hiện được bán trên thị trường với các loại được phân ra dựa trên tuổi sâm. Thường là loại 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Không giống với một số dược liệu quý hiếm khác, nhân sâm khi đến mức tuổi nhất định (6 năm) là có nhiều chất saponin nhất và có giá trị cao nhất. Quá số tuổi trên, củ sâm sẽ khô héo và không có giá trị khác. Chính vì vậy, việc nhận biết tuổi của củ sâm tươi Hàn Quốc vô cùng có ý nghĩa khi bạn chọn mua sâm.

2. Cách đơn giản để xác định tuổi của Củ Sâm Tươi Hàn Quốc

Theo chuyên gia về nhân sâm tươi Hàn Quốc của Saigonsava thì có 4 cách đơn giản nhất để biết tuổi của củ sâm tươi Hàn Quốc, đó là:

2.1 Quan sát rễ của củ sâm tươi Hàn Quốc

Sâm 6 năm sẽ có phần gốc sâm lớn và rắn chắc, rễ sâm có kích cỡ to hơn tất cả các rễ khác. Sâm ít tuổi hơn sẽ không có các dấu hiệu này.

  • Sâm 1 năm tuổi không hình thành rễ.
  • Sâm 2 năm tuổi sinh ra 1 đốt hay nhánh.
  • Sâm 3 năm tuổi có 3 đốt hay nhánh.
  • Sâm có 6 đốt nhánh là sâm tròn 6 năm tuổi.

>>> Tìm hiểu thêm về giá sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi

2.2 Quan sát đầu củ sâm tươi Hàn Quốc

Bằng mắt thường thì các bạn cũng có thể nhận thấy đâu là sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi vì nếu là sâm 6 năm thì phần đầu của cây sâm sẽ có kích cỡ lớn gần bằng phần thân. Với những củ sâm nhiều tuổi thì phần đầu sẽ nhỏ hơn phần thân sâm.

Một lưu ý khác cũng nằm ở phần đầu củ sâm để xác định độ tuổi sâm là số lượng đốt. Thường thì sâm tươi Hàn Quốc 4 tuổi có 2 đốt, sâm 5 tuổi có 3 đốt, sâm 6 tuổi có 5 đốt.

2.3 Đếm vân của ruột trong củ sâm

Với phương pháp trên, bạn phải cưa đôi củ sâm (cắt giảm dần về phía gốc sâm). Sau đó đếm các đường vân nổi lên. Nếu có 5 đường là sâm 6 năm tuổi, thấp hơn nữa là sâm 4 hoặc 5 tuổi.

  • Sâm 3 năm tuổi chỉ có 2 đường vân.
  • Sâm 6 năm tuổi có 5 đường vân.

Tương tự với các củ sâm Hàn Quốc cũng có một cách xác định tuổi sâm tương tự.

2.4 Dựa trên kích thước trung bình của cả củ Sâm Tươi Hàn Quốc

Củ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi sẽ có đặc điểm như sau:

  • Khi nhìn vào toàn bộ củ sâm có thể phân biệt.
  • Củ sâm phải to, chắc.
  • Sâm phải có nhiều rễ hoặc nhiều nhánh. Trong khi sâm ít tuổi sẽ mềm và có ít nhánh hơn.
  • Sâm không đủ 6 tuổi sẽ nhỏ và có màu trắng giống củ cải.

Sâm có tác dụng bồi bổ rất tốt cho cơ thể và giúp hồi lại sức ở những người mới vừa ốm dậy.Trên đây là 4 cách nhận biết tuổi của củ nhân sâm tươi Hàn Quốc, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

3. Mua sâm tươi Hàn Quốc tại Saigonsava

Sâm tươi Hàn Quốc đã từ lâu được biết đến với các giá trị dinh dưỡng cùng công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm một nguồn cung cấp đáng tin cậy để mua sâm tươi Hàn Quốc tại Việt Nam, thì Saigonsava là một lựa chọn hàng đầu. Với cam kết về sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn của Hàn Quốc, Saigonsava sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm hoàn hảo cùng sự hài lòng tuyệt đối.

>>> Đọc thêm bài viết: MUA SÂM TƯƠI HÀN QUỐC – KHÔNG LO VỀ GIÁ TẠI SAIGONSAVA 

Saigonsava cung cấp một loạt các sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc đa dạng, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của mọi người. 

Từ sâm tươi nguyên củ, sâm tươi đã được tách vỏ cho đến những sản phẩm làm từ sâm như mật sâm, sâm nhung tươi, cao sâm. .. Bạn có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

Thông tin liên hệ

Saigonsava

Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 79

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan