BẠN ĐÃ BIẾT CÁC CÁCH SỬ DỤNG SÂM TƯƠI HÀN QUỐC SAO CHO HIỆU QUẢ CHƯA?

Công dụng kỳ diệu của sâm tươi không chỉ được ghi nhận trong y học cổ truyền Hàn Quốc 1.500 năm trước mà ngay từ trong các nghiên cứu đầu tiên của y học hiện đại. Bạn có tò mò muốn biết về công dụng của sâm tươi Hàn Quốc, cũng như cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc có lợi với sức khỏe con người? ! Hôm nay, hãy cùng Saigonsava tìm hiểu nhé!

1. Điểm qua công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

  • Bồi bổ sức khỏe
  • Giúp điều trị khí huyết
  • Ngăn ngừa và hạn chế ung thư
  • Hỗ trợ điều trị cho người bệnh tiểu đường
  • Giải độc gan

2. Những cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc thông dụng

2.1 Sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu

Cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc là một trong các sản phẩm mà người Hàn Quốc rất ưa thích. Sử dụng rượu sâm với liều thích hợp có tác dụng bồi bổ máu, tăng cường sinh lực, làm chậm sự lão hoá của tế bào và giúp kéo dài tuổi thọ.

Việc chế biến rượu sâm không cần cầu kỳ, nhưng vẫn có sản phẩm rượu sâm an toàn và hiệu quả bạn nên làm theo các bước sau đây:

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bình thuỷ tinh có nắp đậy.
  • Nhân sâm tươi có độ cao tương ứng với bình thuỷ tinh.
  • Rượu gạo, chọn loại rượu vừa, không vượt cao độ.

Thực hiện:

  • Nhân sâm tươi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó xếp sâm vào bình thuỷ tinh một cách ngay ngắn, đầu sâm ở dưới và thân sâm lên trên. Đổ rượu từ từ vào bình thuỷ tinh có chứa sâm tươi, đậy kín nắp rồi đặt ở chỗ thoáng mát.
  • Ngâm khoảng 3-6 tháng là bạn có thể sử dụng được. Hoặc lấy nước đầu ra xong lại ngâm lần 2, lần 3 và trộn chung dịch chiết của các lần lại với nhau mới dùng.

Lưu ý: 

  • Để rượu sâm an toàn và không gây hại cho hàm lượng saponin trong sâm. Độ cồn nhỏ hơn 40 độ. 
  • Nên dùng rượu sâm vào ban ngày, khoảng 10-20ml trước hoặc sau bữa ăn.

2.2 Sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong

Sâm tươi Hàn Quốc có vị đắng tự nhiên, hòa với vị ngọt tự nhiên của mật ong, sẽ là món quà quý giúp bồi bổ sức khỏe cho mọi đối tượng.

Nhân sâm Hàn Quốc với mật ong

Nguyên liệu:

  • Sâm tươi Hàn Quốc
  • Mật ong nguyên chất
  • Bình thuỷ sữa

Thực hiện:

  • Sâm tươi rửa sạch, để khô, cắt lát mỏng theo hình tròn, rồi bỏ vào lọ thuỷ tinh.
  • Ngâm lát sâm trong mật ong với tỉ lệ 1 ⁄ 4. Cụ thể cứ 30gr sâm tươi ngâm với 120gr mật ong.
  • Thời gian ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được.

Lưu ý:

  • Nên lựa chọn mật ong tự nhiên sẽ làm tăng mùi vị và tác dụng của mật ong.
  • Mỗi ngày dùng 1-2 lát sâm ngâm mật ong giúp bồi bổ cơ thể.

2.3 Chế biến món ăn từ nhân sâm tươi Hàn Quốc 

Nhân sâm tươi Hàn Quốc có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo ra món ăn ngon miệng giàu dưỡng chất cho cả nhà như: Gà tiềm sâm, canh nhân sâm, súp nhân sâm hạt sen, cháo nhân sâm, . .. Trong dân gian Gà hầm sâm là món ăn phổ biến của người Hàn và thường dùng phổ biến nhất vào mùa hè bởi món ăn này rất mát lại giúp bồi bổ nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 1 con gà con cỡ khoảng 1 – 1,2 kg 100gr gạo nếp
  • 2 quả hạt dẻ to, 4 hạt bạch quả, 2 củ nhân sâm, 4 quả táo tàu.

Nước dùng gồm:

  • 4 lít nước, 10gr gừng củ, 200gr củ cải, 10gr cam thảo, 10gr hoàng kỳ, 20 nhánh tỏi, 20gr hành hoa.
  • Một chút muối, tiêu xay

Thực hiện:

  • Gà làm sạch, để khô nguyên con. Tỏi bóc vỏ để nguyên củ không cắt. Hành củ rửa sạch, băm nhuyễn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Gừng rửa sạch đập dập.
  • Gạo nếp vo thật sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo mềm rồi vớt ra, để nguội.
  • Nhồi vào bụng gà các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: Gạo nếp, gừng, hạt dẻ, bạch quả. Nhớ bóp thật chặt tay để các nguyên liệu không bị rớt ra ngoài khi bạn nấu. Có thể dùng chỉ để khâu chặt phần ruột lại.
  • Cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút nấu cho mềm các nguyên liệu. Sau đó vớt hết phần nguyên liệu ra, chỉ giữ lại sâm.
  • Tiếp theo cho gà và sâm vào đảo thật đều, hầm với lửa lớn thêm 40 phút. Sau đó đun tiếp với lửa nhỏ trong 10 phút. Nhớ đậy kín nắp.
  • Khi gà chín nhừ, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm ra một niêu vừa, để bụng gà úp lên. Rắc thêm hành khô và ăn khi nóng. Ăn cùng với bánh mì.

Trên đây là những cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc sao cho hiệu quả. Dựa trên lợi ích sức khỏe tiềm năng và các phương pháp truyền thống, nhân sâm Hàn Quốc có thể là một phương pháp bổ sung dinh dưỡng hữu ích để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng sâm tươi Hàn Quốc, luôn tư vấn với chuyên gia và đảm bảo lựa chọn sản phẩm chất lượng. Điều chỉnh liều lượng và thời gian sử dụng cũng rất quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua sâm tươi Hàn Quốc thì đừng quên ghé vào tiệm nhân sâm Saigonsava nhé. Tất cả các sản phẩm của Saigonsava là sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Hy vọng rằng với bài viết này các bạn có thể sử dụng sâm đúng cách để có thể đem lại hiệu quả cao đối với sức khỏe của bản thân.

Thông tin liên hệ

Saigonsava

Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 79

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan