CHIA SẺ CÁCH NGÂM RƯỢU NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC CHUẨN VỊ NGON

Bạn đã biết cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng cách không? Nhân sâm là một loại thảo dược mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dân. Nhân sâm được dùng phổ biến trong cuộc sống với kẹo nhân sâm, rượu ngâm nhân sâm, … Cùng Saigonsava khám phá cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc chuẩn vị ngon qua bài viết này nhé!

Sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu

1. Ngâm rượu sâm cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Những nguyên liệu cần có để ngâm rượu sâm phải được chuẩn bị kỹ càng và sạch. Cùng tìm hiểu về các nguyên liệu và dụng cụ trên đây!

1.1 Các nguyên liệu cần có khi ngâm rượu sâm

Chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng trong cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc. Bạn cần chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu như sau:

  • 1 cân nhân sâm Hàn Quốc
  • 6 lít rượu trắng
  • 1 cái rổ
  • 1 cái bàn chải sạch
  • 1 con dao
  • 1 cái kéo
  • 1 hộp tăm 20cm dây cước
  • 1 bình thuỷ tinh 10 – 15l

Để có cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng cách, đem tới nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể thì sâm tươi là thành phần không thể thiếu. Chất lượng của sâm tươi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hương vị của rượu ngâm sâm. Ngoài lựa chọn loại sâm chất lượng thì hình dạng củ sâm đẹp, chắc chắn cũng cần chú ý làm tăng tính hấp dẫn cho bình rượu ngâm.

1.2 Cách lựa chọn bình rượu ngâm

Bình rượu ngâm là thành phần cần có đối với cách ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc. Bạn nên ưu tiên những loại bình có dung tích lớn 10 – 15l sẽ dễ dàng ngâm và sắp xếp sâm vào bình đẹp mắt hơn. Bình thuỷ tinh sẽ có tính thẩm mỹ và mẫu mã thiết kế đẹp và phong phú.

2. Cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc chuẩn vị

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng từng bước hướng dẫn cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc là xong. Dưới đây là những bước cách ngâm rượu sâm đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:

2.1 Rửa sâm, rửa bình chứa sâm

Bình rượu sâm khi mua về cần tráng qua nước để có thể loại sạch bụi bám trong bình. Cách rửa cực đơn giản chỉ cần cho nước vô bình lắc mạnh rồi rửa nhiều lần và úp lại để ráo nước. Sâm sau khi đào xong có thể không còn đất cát bám xung quanh. Vì vậy trước khi áp dụng cách ngâm rượu sâm trên, sâm cần phải ngâm và rửa kỹ theo các nước dưới đây:

  • Ngâm sâm sống với nước khoảng 30 phút để đất và cát bong tróc.
  • Vớt sâm ra rồi lấy bàn chải chà nhẹ nhàng theo chiều dọc từ đầu củ tới rễ. Không được chải thẳng từ rễ lên củ sẽ khiến rễ bị gãy.
  • Chú ý chải nhẹ nhàng và cẩn thận các kẽ để giúp củ sâm khô ráo và loại bỏ toàn bộ bùn đất.
  • Sau khi rửa sạch sẽ, dùng dụng cụ để đào hết lớp đất ở dưới.
  • Khi chắc chắn không có đất trong sâm bạn rửa sạch 1 lần nước. Bạn nên vớt sâm ra ngoài và để ráo nước khoảng 30 phút.

2.2 Chọn rượu sâm

Khi chọn rượu ngâm sâm, bạn cần xác định mục đích cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc để làm gì? Rượu dùng để bổ cho cơ thể cần hết sức lưu ý để không bị ngộ độc rượu. Bạn nên dùng rượu trắng, tốt nhất là rượu trắng nhà tự nấu từ gạo hoặc rượu của những nhà máy, công ty có thương hiệu, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp. Tuyệt đối không chọn rượu không có nhãn mác hoặc rượu từ các cơ sở sản xuất rượu kém vệ sinh, không bảo đảm an toàn.

2.3 Tiến hành ngâm rượu sâm Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và làm sạch, bạn cần theo phương pháp ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc sẽ cho ra rượu ngâm sâm ngon:

  • Xếp thứ tự từng loại sâm vào sao cho thật phù hợp. Nếu có nụ sâm, bạn có thể tạo thành hình hoa sâm đang ra hoa.
  • Sử dụng dao, tăm hoặc que nhọn cắm vào củ sâm rồi kết nối chúng lại với nhau và cố định vị trí. Nếu bạn là người mới, việc cắm đi cắm lại là điều bình thường. Bởi vì bạn sẽ thấy khó khăn khi không thể tưởng tượng ra khi sâm nối với nhau có đẹp hay không. Khuyết điểm nhỏ khi cắm xiên nhiều lần là củ sâm không được vẹn nguyên và đẹp như lúc đầu.
  • Sử dụng dây thừng để cố định vị trí của nhân sâm trong bình. Bạn dùng dây buộc vào phần đầu của củ sâm trên cùng, các củ sâm còn lại buộc vào móc ở dưới nắp.
  • Bước cuối trong cách ngâm sâm tươi với rượu là rót rượu vào bình sao cho ngập toàn bộ củ nhân sâm và vặn chặt nắp bình.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc sao cho hiệu quả để có thể biết thêm về nhiều cách dùng sâm tốt nhất nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích trong cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng cách chuẩn vị ngon. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được công dụng của rượu sâm, nguyên liệu, cách lựa chọn sâm và cách ngâm rượu sâm. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Saigonsava để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ

Saigonsava

Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 79

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan