5 cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc tốt cho sức khỏe

Nhân sâm tươi là loại thần dược quý được lưu truyền từ xa xưa cho đến ngày nay. Đặc biệt, trong những năm gần đây khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các thực phẩm chức năng cao cấp như nhân sâm tươi Hàn Quốc để hỗ trợ sức khỏe lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách sử dụng loại thảo dược quý hiếm này một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Chính vì lý do đó hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc sao cho mang đến nhiều lợi ích vượt trội nhất cho sức khỏe.

[hl_headings num=”1″]

5 cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả, tốt cho sức khỏe

[/hl_headings]Nhân sâm tươi Hàn Quốc được đánh giá là một vị thuốc quý, giúp bồi bổ và mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách, nó không những vô hiệu hóa công dụng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Dưới đây là top 5 cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc hoàn hảo nhất mà bạn không nên bỏ qua:

  1. Pha trà

    Dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc pha trà là một cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, đem lại hiệu quả tuyệt vời. Để pha trà nhân sâm bạn cần chuẩn bị củ sâm tươi, làm sạch sau đó thái thành từng lát mỏng. Dùng 1 đến 2 gam nhân sâm đã thái lát cho vào nước ấm, rót nước sôi vào và dùng như các loại trà khác.

    Đối với trà sâm bạn có thể hãm từ 1 đến 3 lần, sau đó nhai bã và nuốt. Nhưng nếu như càng hãm lại nhiều lần thì những tinh chất trong bã sẽ không còn nhiều nữa. Nên sử dụng cách này vào buổi sáng hoặc chiều trước khi ăn khoảng 30 phút là tốt nhất.

    Bạn có thể sử dụng cách này để uống như trà mỗi ngày, sẽ đem đến tác dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả, tăng cường trí lực và nâng cao trí nhớ tốt hơn.

    [hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-che-bien-nhan-sam-tuoi-han-quoc-1.jpg” alt=”Trà nhân sâm tươi Hàn Quốc – Thức uống thanh mát, bổ dưỡng”]Trà nhân sâm tươi Hàn Quốc – Thức uống thanh mát, bổ dưỡng[/hinhanh]
  2. Nhân sâm tươi ngâm mật ong

    Khi sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong sẽ đem đến những tác dụng vô cùng hữu ích giúp bồi bổ cơ thể và nâng cao thể trạng một cách toàn diện. Không dùng lại ở đó nhân sâm tươi ngâm mật ong cũng góp phần tăng cường và kích thích ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn. Thậm chí nó còn làm giảm chậm quá trình lão hóa của tế bào và cải thiện các chức năng cơ thể hoạt động tối ưu nhất có thể. Chính vì thế, mà đa số người tiêu dùng đều áp dụng cách này khi có nhu cầu sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc.

    Để thực hiện cách sử dụng này bạn hãy chuẩn bị nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi và mật ong nguyên chất. Sau đó, đem sâm rửa sạch và thái thành từng lát mỏng khoảng từ 1 đến 3 gam sao cho phù hợp với liều lượng mỗi lần sử dụng. Tiếp đó, hãy xếp các lát sâm đã thái vào lọ thủy tinh và đổ mật ong nguyên chất vào cho đến khi ngập hết sâm tươi.

    Sau khi ngâm khoảng 1 tuần là bạn có thể sử dụng được, đối với cách này bạn có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm làm trà, sử dụng vào buổi sáng trước khi ăn khoảng từ 15 – 30 phút.

    [hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-che-bien-nhan-sam-tuoi-han-quoc-2.jpg” alt=”Cách sử dụng nhân sâm tươi được đông đảo người dùng ưa chuộng nhất – Cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc”]Cách sử dụng nhân sâm tươi được đông đảo người dùng ưa chuộng nhất – Cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc[/hinhanh]
  3. Nấu cháo nhân sâm tươi

    Chế biến nhân sâm tươi để nấu cháo là một trong những cách đem đến nhiều dưỡng chất bồi bổ cho sức khỏe cơ thể được nhiều người áp dụng nhất. Cháo nhân sâm có tác dụng bồi bổ và nâng cao thể trạng toàn bộ cơ thể, giúp người mới ốm dậy phục hồi thể lực nhanh chóng, tăng cường lưu thông khí huyết và đem đến cảm giác ăn ngon miệng hơn.

    Đối với cách chế biến này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm một củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi và 100g gạo tẻ + đường phèn. Bước đầu tiên, hãy đem gạo vo sạch, rửa sạch củ sâm và thái thành lát mỏng. Cho gạo và sâm vào nồi, đủ một lượng nước vừa đủ. Sau đó đun lửa nhỏ cho đến khi gạo đã nhừ ra, rồi tiếp tục cho thêm chút nước cùng với đường phèn vào.

    Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chín hoàn toàn là có thể thưởng thức được một món ăn đầy thơm ngon và bổ dưỡng. Nên sử dụng cháo nhân sâm vào buổi sáng hoặc chiều, tuyệt đối không dùng vào buổi tối bởi nó có thể gây kích thích thần kinh, tăng hưng phấn.

    [hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-che-bien-nhan-sam-tuoi-han-quoc-3.jpg” alt=”Cháo nhân sâm tươi – Bổ dưỡng, ngon miệng”]Cháo nhân sâm tươi – Bổ dưỡng, ngon miệng[/hinhanh]
  4. Gà hầm nhân sâm tươi – Món ngon không thể cưỡng lại

    Một món ăn được chế biến từ nhân sâm tươi bổ dưỡng không kém đó chính là gà hầm nhân sâm tươi. Đây là một trong cách sử dụng nhân sâm tươi khá đơn giản nhưng lại mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

    Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món ăn này gồm 1 con gà, 50 gam gạo nếp, 1 củ nhân sâm tươi Hàn Quốc, một ít hạt dẻ, bạch quả, gừng, cam thảo, hoàng kỳ và táo tàu. Đầu tiên, hãy nhồi nhâm sâm, hạt dẻ, gạo và bạch quả, táo tàu vào bụng con gà đã được làm sạch. Tiếp theo chi gừng, cam thảo và hoàng kỳ vào túi lưới bỏ vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút.

    Sau đó, cho gà vào nồi nước đã đun sôi khoảng 50 phút với lửa to để gà chín mềm hơn. Đợi đến khi gà đã chín hoàn toàn là có thể dùng được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ, vị ngọt của các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cộng với vị thanh mát của sâm càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn này một cách hoàn hảo.

    [hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-che-bien-nhan-sam-tuoi-han-quoc-4.jpg” alt=”Gà hầm nhân sâm tươi – Món ngon không thể cưỡng lại – Cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc”]Gà hầm nhân sâm tươi – Món ngon không thể cưỡng lại – Cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc[/hinhanh]
  5. Canh nhân sâm hạt sen

    Hạt sen kết hợp với nhân sâm sẽ tạo nên một món ăn giàu chất dinh dưỡng, mang đến nhiều công dụng thần kỳ cho sức khỏe người dùng. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là một bài thuốc giúp cơ thể phục hồi năng lượng một cách hiệu quả. Đặc biệt, rất phù hợp với những người bệnh mới ốm dậy, người hay mất ngủ về đêm.

    Để chế biến món ăn này, bạn cần rửa sạch nhân sâm đem bỏ vào trong một chiếc nhỏ, rồi đặt vào nồi để hấp cho thật chín mềm. Sau đó cho vào khoảng 10 hạt sen bát, thêm nước lọc, cho thêm chút đường phèn vào cùng, sau đó đậy nắp lại hấp trong vòng 1 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

    [hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-che-bien-nhan-sam-tuoi-han-quoc-5.jpg” alt=”Canh nhân sâm hạt sen ngon – bổ – dưỡng”]Canh nhân sâm hạt sen ngon – bổ – dưỡng[/hinhanh]
[hl_headings num=”2″]

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc mà không phải ai cũng biết

[/hl_headings]Nhân sâm tươi Hàn Quốc tuy là một loại thuốc bổ khí, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này. Nên trước khi sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc bạn cần nắm chắc một số lưu ý sau đây để tránh gây ra những tác dụng ngược lại với mục đích sử dụng:

  • Những người bị tiêu chảy, đầy bụng, trào ngược không nên sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc.
  • Người hay cao huyết áp không nên sử dụng nhân sâm tươi bởi sâm lúc đầu có tác dụng tăng huyết áp nhưng sau lại hạ. Chính vì thế, nếu dùng các sản phẩm nhân sâm tươi ở trạng thái huyết áp cao có thể dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.
  • Nếu đã sử dụng nhân sâm tươi thì không nên ăn các loại hải sản hay củ cải. Bởi những thực phẩm này là đại hạ khí, trong khi đó sâm là loại đại bổ khí nên có thể dẫn đến khả năng chúng triệt tiêu lẫn nhau, gây hại đến người dùng.
  • Tuyệt đối không lạm dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc. Không dùng nhân sâm tươi vào buổi tối, bởi có thể dẫn đến hưng phấn, mất ngủ.
  • Không nên cho trẻ em dưới 15 tuổi dùng các nhân sâm tươi Hàn Quốc.
  • Phụ nữ trước ngày sinh cũng không nên dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc.
[hl_headings num=”3″]

Lời kết

[/hl_headings]Hy vọng với những thông tin hữu ích về 5 cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả và tốt cho sức khỏe, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến cũng như sử dụng nhân sâm tươi sao cho đúng cách và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan