Cách làm món nhân sâm tươi chiên giòn ĐỘC LẠ kiểu Hàn Quốc

Thay vì cứ mãi mê chế biến nhân sâm bằng cách ngâm rượu, ngâm mật ong hay ngậm tan thì sao bạn không thử làm ngay món nhân sâm tươi chiên giòn – Món ăn được người Hàn Quốc ưa chuộng nhất khi sử dụng nhân sâm tươi. Vậy nên chế biến như thế nào để món nhân sâm chiên giòn kiểu Hàn Quốc đúng chuẩn vị? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc của bạn.

[hl_headings num=”1″]

Tìm hiểu về nhân sâm tươi Hàn Quốc là gì?

[/hl_headings]Nhân sâm là được xem là một vị thần dược đại bổ, rất tốt cho sức khỏe con người. Nhân sâm đã được sử dụng trong nhiều phương thuốc cổ truyền của Đông Y từ hàng ngàn năm trước cho đến nay.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại sâm được thu hoạch sau khi đạt 6 năm tuổi và để nguyên ở trạng thái tự nhiên nên trên thân củ còn dính một lớp đất mỏng.

Đồng thời, nhân sâm tươi Hàn Quốc có hình dạng đặc trưng, khác biệt hẳn với những loại sâm khác. Phần thân của sâm dày và có nhiều thịt, phần rễ được chia rõ giống như tay chân của con người. Chính vì thế mà người ta mới gọi là nhân sâm.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-lam-nhan-sam-tuoi-chien-gion-1.jpg” alt=”Nhân sâm tươi Hàn Quốc – Thảo dược quý hiếm từ ngàn năm qua – Nguyên liệu chính làm món nhân sâm tươi chiên giòn”]Nhân sâm tươi Hàn Quốc – Thảo dược quý hiếm từ ngàn năm qua – Nguyên liệu chính làm món nhân sâm tươi chiên giòn[/hinhanh][hl_headings num=”2″]

Tác dụng tuyệt vời mà nhân sâm mang đến

[/hl_headings]Tác dụng chính của nhân sâm phải kể đến như tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, khả năng phục hồi thể lực nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Tăng cường hoạt động lưu thông máu huyết, giúp kích thích sản sinh và tái tạo hồng cầu phòng ngừa bệnh thiếu máu. Đào thải các độc tố có trong cơ thể ra ngoài, chống tình trạng kích ứng da gây viêm da, dị ứng và các bệnh liên quan đến da. Bên cạnh đó, nhân sâm còn giúp cải thiện tinh thần, giúp tăng khả năng ghi nhớ, hỗ trợ điều trị chứng rối loạn thần kinh hay stress,…

Tác dụng đối với người già: Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường cả thể lực, thị lực và trí lực ở người già. Đồng thời, nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể phòng ngừa được các loại bệnh ở tuổi già.

Tác dụng đối với nam giới: Nhân sâm có tác dụng đặc biệt về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục của nam giới như cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả.

Tác dụng đối với nữ giới: Ngoài tác dụng đối với sức khỏe ra thì nhân sâm còn có công dụng đặc biệt trong việc làm đẹp. Nó đã trở thành bí quyết làm đẹp da được chị em phụ nữ ưa chuộng. Kiên trì sử dụng nhân sâm mỗi ngày sẽ mang đến cho các nàng một làn da mịn màng, trắng hồng, giảm bớt các vết nám hay nếp nhăn, luôn duy trì vẻ đẹp tuổi đôi mươi.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-lam-nhan-sam-tuoi-chien-gion-2.jpg” alt=”Tác dụng tuyệt hảo mà nhân sâm tươi Hàn Quốc mang đến”]Tác dụng tuyệt hảo mà nhân sâm tươi Hàn Quốc mang đến[/hinhanh][hl_headings num=”3″]

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nhân sâm tươi chiên giòn

[/hl_headings]Đối với món nhân sâm chiên giòn này bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • Nhân sâm tươi khoảng 300 gam
  • 2 quả trứng gà
  • 200 gam bột bì
  • Dầu ăn vừa đủ với lượng chiên
  • Các gia vị khác như bơ, đường, muối,…
[hl_headings num=”4″]

Các bước chế biến món nhân sâm tươi chiên giòn đúng vị

[/hl_headings]Đầu tiên, sâm khi mua về đem đi rửa sạch, sau đó cắt phần thân củ sâm thành những lát vừa ăn, chú ý đừng cắt mỏng quá vì khi chiên nhân sâm sẽ bị khô và không còn cảm nhận được mùi vị đặc trưng của sâm.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-lam-nhan-sam-tuoi-chien-gion-3.jpg” alt=”Thái sâm thành từng lát vừa ăn để chiên giòn”]Thái sâm thành từng lát vừa ăn để chiên giòn[/hinhanh]

Chuẩn bị bột để chiên: chỉ lấy lòng đỏ trứng gà cho thêm nước và 200 gam bột mì trộn đều. Sau đó thêm vào ít muối, đường và tùy theo khẩu vị của từng người, bạn cũng có thể cho thêm bơ để tăng thêm vị béo ngọt cho lớp bột bên ngoài.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-lam-nhan-sam-tuoi-chien-gion-4.jpg” alt=”Chuẩn bị bột để chiên cùng với nhân sâm đã thái lát”]Chuẩn bị bột để chiên cùng với nhân sâm đã thái lát[/hinhanh]

Khi đã chuẩn bị tất tần tật mọi thứ thì bắt chảo lên bếp với lửa lớn và đổ dầu vào khoảng 2/3 chảo. Sau đó, nhúng nhân sâm vào khối bột lăn qua lăn lại nhiều vòng sao cho bột bám đều trên mặt rễ và lát nhân sâm. Tiếp đến cho nhân sâm đã lăn bột vào chảo, lát nhân sâm phải được ngập dầu để khi chiên được chín đều. Trong quá trình chiên phải trở tay đều để không bị cháy, làm mất đi hương vị thơm ngon cũng như độ thẩm mỹ của món ăn.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-lam-nhan-sam-tuoi-chien-gion-5.jpg” alt=”Trờ đều tay để sâm thơm ngon và đẹp hơn khi hoàn thành”]Trờ đều tay để sâm thơm ngon và đẹp hơn khi hoàn thành[/hinhanh]

Chiên cho đến khi miếng nhân sâm có màu vàng tươi bắt mắt thì vớt ra giấy thấm dầu để giảm lượng dầu trong lớp vỏ. Sau đó là có thể thưởng thức được.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-lam-nhan-sam-tuoi-chien-gion-6.jpg” alt=”Nhân sâm tươi chiên giòn dùng ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm”]Nhân sâm tươi chiên giòn dùng ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm[/hinhanh][hl_headings num=”5″]

Những đối tượng nào nên sử dụng nhân sâm

[/hl_headings]Những người nên sử dụng nhân sâm

  • Người thường xuyên mệt mỏi, thường bệnh tật
  • Người mắc chứng rối loạn chức năng trong cơ thể
  • Người cao tuổi
  • Những người thường bị stress, căng thẳng do công việc hay học tập
  • Những người thường suy giảm trí nhớ
  • Nam giới đang muốn cải thiện các chức năng sinh lý
  • Phụ nữ muốn làm đẹp da

Những người nên kiêng kỵ nhân sâm tươi:

  • Trẻ em dưới 14 tuổi
  • Phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú
  • Người đang bị cảm hay phát sốt
  • Những người mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa
  • Những người thường xuyên bị mất ngủ trong thời gian dài
[hl_headings num=”6″]

Lời kết

[/hl_headings]Trên đây là cách chế biến món nhân sâm tươi chiên giòn kiểu Hàn Quốc ngon miệng, đạt chuẩn hương vị người Hàn mà bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn thành công với món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này.

Bài viết liên quan