Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đúng chuẩn tại nhà

Sâm tươi kết hợp với mật ong sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe. Vậy cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong như thế nào là đúng cách để giúp phát huy hết công dụng thì mời bạn cùng Saigonsava tìm hiểu nhé.

Nhân sâm với mật ong sẽ cho ra thức uống vô cùng tốt, giúp bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa với hương vị thơm ngon, đơn giản trong cách sử dụng nên đây sẽ là một thần dược rất cần cho mọi người. Nào cùng tìm hiểu cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đúng chuẩn qua bài viết sau đây nhé.

[hl_headings num=”1″]

Sâm tươi ngâm mật ong mang đến tác dụng, lợi ích gì cho người sử dụng?

[/hl_headings]Trước khi đến với cách ngâm sâm tươi với mật ong thì chúng ta cùng tìm hiểu xem tác dụng của sâm tươi và mật ong là gì bạn nhé.

Vâng, có rất nhiều sản phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng nói đến sâm tươi với mật ong thì không còn phải tranh cãi bởi đây được xem là sự kết hợp tuyệt vời để mang đến những chất bổ dưỡng nhất. Trong đó, sâm tươi được xem là thần dược cho sức khỏe con người bởi trong thành phần có nhiều hoạt chất quý hiếm. Nổi bật đó là 32 hợp chất saponin triterpen có chủ yếu ở phần củ và thân. Bên cạnh đó thì nhân sâm còn có đến 20 khoáng chất khác như như là Sắt, kẽm, selen, kali…. Nhờ vào các hoạt tính mạnh nên nhân sâm tươi đã đem đến tác dụng điều trị các bệnh ung thư nhờ khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-ngam-nhan-sam-tuoi-voi-mat-ong-1.jpg” alt=”Nhân sâm là dược liệu quý hiếm rất tốt cho sức khỏe chúng ta”]Nhân sâm là dược liệu quý hiếm rất tốt cho sức khỏe chúng ta[/hinhanh]

Còn mật ong là món quà tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó đã được biết đến từ xa xưa và được xem là nguyên liệu kỳ diệu để giúp chăm sóc sắc đẹp, kháng khuẩn, khử trùng và giúp gia tăng hiệu quả việc chữa lành vết thương, giúp giảm đau nhanh bởi trong thành phần có sự kết hợp hoàn hảo của glucose và fructose. Trong đó, glucose ngay lập tức được cơ thể hấp thu cung cấp năng lượng cho cơ thể, còn fructose thì được hấp thụ chậm hơn nên giúp năng lượng cơ thể duy trì.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-ngam-nhan-sam-tuoi-voi-mat-ong-2.jpg” alt=”Mật ong nguyên chất”]Mật ong nguyên chất[/hinhanh]

Với thành phần tự nhiên và cho công dụng tốt nên khi kết hợp giữa sâm tươi và mật ong thực sự đã mang đến công dụng vượt trội hơn đó là:

  • Với nam giới: Cải thiện tình trạng chức năng sinh lý, điều hoà hoạt động tim mạch và nhất là có thể nâng cao hoạt động của trí não và chân tay, tránh mệt mỏi, căng thẳng….
  • Với phụ nữ: Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong được biết đến nhiều bởi cho công dụng tốt nhất trong khi sử dụng, trong đó giúp chị em phụ nữ có thể làm chậm được quá trình lão hoá, giúp kéo dài tuổi thanh xuân và còn giúp tăng tuổi thọ.
  • Với người lớn tuổi: Đối với người lớn tuổi thi khi sử dụng sâm ngâm mật ong sẽ giúp mang đến công dụng tuyệt vời đó là có thể giúp phòng ngừa các bệnh về xương khớp, đồng thời còn giúp cho thị lực, trí lực, thể lực được cải thiện tốt nhất.
  • Với trẻ em: Hỗ trợ giảm cảm vặt và còn giúp kích thích trẻ ăn uống ngon miệng, ngủ ngon hơn. Và còn tốt với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, tốt cho tư duy.
  • Với người có thể trạng yếu, thì sâm tươi với mật ong còn bổ sung được nhiều dưỡng chất thiết yếu, bồi bổ cho cơ thể một cách tối ưu.
[hl_headings num=”2″]

Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong tại nhà chuẩn, hiệu quả cao

[/hl_headings]Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đã được truyền lại từ lâu nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm đúng và chuẩn để cho hiệu quả cao nên mời bạn cùng tham khảo cách ngâm dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sâm tươi: loại 6 – 10 củ/kg
  • Mật ong nguyên chất: 1 lít
  • Bình thuỷ tinh: Có nắp đậy để đảm bảo độ kín và thuận tiện sử dụng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Đối với sâm tươi khi mua về bạn nên sơ chế trước khi ngâm để đảm bảo mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất. Cách sơ chế đơn giản, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để giúp làm sạch bụi bẩn, đất bám trên rễ, củ nhân sâm. Sau khi làm sạch thì nên để khô tự nhiên rồi cắt lát mỏng. Bình thuỷ tinh bạn nên tráng qua nước nóng để làm sạch và cũng để ráo nước hoàn toàn. Mật ong cần chọn loại mật ong nguyên chất để có được mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh và đầy đủ dưỡng chất nhất.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-ngam-nhan-sam-tuoi-voi-mat-ong-3.jpg” alt=”Sơ chế nhân sâm tươi trước khi ngâm – Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đúng chuẩn tại nhà”]Sơ chế nhân sâm tươi trước khi ngâm – Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đúng chuẩn tại nhà[/hinhanh]

Bước 3: Tiến hành ngâm
Việc tiến hành ngâm tiến hành khá nhanh chóng, do đó bạn có thể cho sâm vào xếp thật đẹp trong bình thuỷ tinh, đổ mật ong vào cho ngập toàn bộ phần nhân sâm. Cuối cùng là bạn chỉ cần đậy kín nắp và đặt nơi khô ráo, thoáng mát. Sau thời gian ngắn là 1 – 2 tháng là bạn đã có thể sử dụng được để giúp bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bởi lúc này sâm đã ngâm mật ong, các hoạt chất được giải phóng tối đa.

Đây là cách ngâm đúng và được nhiều người thực hiện thành công. Trong quá trình ngâm nếu bạn gặp hiện tượng sủi bọt thì có thể là do phần sơ chế chưa làm ráo nước hoàn toàn. Vì thế để giúp bình ngâm sâm với mật ong không bị lên men làm chua phần sâm thì có thể xử lý bằng cách dùng thìa sạch vớt bọt hoàn toàn. Bạn nên cẩn thận hơn trong cách ngâm bằng cách để nguyên liệu khô ráo hẳn rồi hãy ngâm. Đồng thời hãy dùng 2 que tre sạch được vót sẵn để xếp chéo lên bề mặt để ép lớp nhân sâm có thể ngậm toàn phần mật ong.

[hl_headings num=”3″]

Cách dùng sâm tươi ngâm mật ong tốt nhất

[/hl_headings]Công dụng của sâm tươi ngâm mật ong đã được minh chứng qua thời gian, nhưng để giúp phát huy tối đa công dụng bồi bổ tốt nhất cho sức khỏe thì bạn cần phải sử dụng đúng cách đó là: Có thể ngậm, nhai kết hợp với pha cùng nước ấm để uống.

Sau khi ngâm đủ thời gian thì nên bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp, bên cạnh đó thì để được dùng lâu hơn bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2021/12/cach-ngam-nhan-sam-tuoi-voi-mat-ong-4.jpg” alt=”Cần dùng nhân sâm tươi ngâm mật ong đúng cách, đúng liều để cho công dụng tốt nhất”]Cần dùng nhân sâm tươi ngâm mật ong đúng cách, đúng liều để cho công dụng tốt nhất[/hinhanh]

Tuy nhiên, theo Đông y thì cơ địa của mỗi người có nhu cầu hấp thu khác nhau nên sẽ tùy thuộc vào thể trạng từng người mà liều lượng sử dụng sẽ khác.

  • Đối với người bị huyết áp thấp thì cần dùng mỗi lần 1 lát sâm ngâm mật ong – Nên pha thêm với nước ấm và 1 lát gừng mỏng. Cần uống sau giờ ăn để giúp tránh hạ đường huyết. Nên dùng 3 lần/ngày
  • Đối với người bị huyết áp cao thì cũng dùng 3 lần/ngày. Mỗi lần từ 1-2 lát sâm ngâm mật ong, dùng trước khi ăn.
  • Đối với người tiểu đường thì uống cách thời gian uống thuốc hoặc tiêm khoảng 3 -4 tiếng, mỗi lần 1 lát và sử dụng theo như người bị huyết áp thấp.
  • Đối với người mới ốm dậy thì 2 lần/ ngày, mỗi lần 1 miếng, Cần uống sau giờ ăn.
  • Người khoẻ mạnh thì 3-4 lần/ tuần. Mỗi lần 1 lát. Còn với trẻ em khi ốm có thể dùng 1-2 lần/ ngày.

Đó là cách sử dụng sâm tươi ngâm mật ong mà bạn nên biết, bên cạnh cách dùng này bạn cũng nên chú ý đó là không nên dùng sau 8h tối vì sẽ dễ làm mất ngủ. Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Trẻ em dưới 12 tháng tuổi không được dùng sâm tươi ngâm mật ong.

[hl_headings num=”4″]

Lời kết

[/hl_headings]Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có được cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đúng chuẩn, giữ được đầy đủ dưỡng chất và mang về hiệu quả cao nhất khi dùng. Để chọn mua được những củ sâm tươi ngon, đúng chuẩn Hàn Quốc và có giá tốt thì quý khách hàng có thể liên hệ với Saigonsava để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan