Cách sử dụng và bảo quản sâm khô hiệu quả

Sâm khô Hàn Quốc hiện đang là sản phẩm bồi bổ sức khỏe toàn diện mà người tiêu dùng nào cũng muốn sở hữu. Nó không chỉ đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe mà có tác dụng làm đẹp. Để sâm khô có thể giữ được các dưỡng chất trong nó một cách hiệu quả và tối ưu nhất thì người dùng cần có cách bảo quản an toàn và hợp lý. Vậy những cách bảo quản sâm khô nào là hiệu quả nhất ? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc trên.

[hl_headings num=”1″]

Tìm hiểu về sâm khô là gì?

[/hl_headings]Sâm khô là sản phẩm được chế biến từ sâm tươi đạt 6 năm tuổi chất lượng, trải qua quy trình từ 3 đến 4 lần hấp sấy ở nhiệt độ thấp, trở thành sâm khô nguyên chất. Trong quá trình chế biến, hàm lượng saponin trong sâm khô sẽ tăng lên nhiều lần so với những loại sâm thông thường khác. Chính vì thế, mà sâm khô có thể mang đến nhiều công dụng tuyệt hảo cho người dùng.

Sâm khô được đánh giá là sản phẩm có tính ưu việt hơn hẳn nhân sâm tươi bởi đã trải qua những công đoạn chế biến công phu với kỹ thuật hiện đại. Đảm bảo chất lượng đạt chuẩn tuyệt đối, nên người dùng cứ an tâm mà sử dụng.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-su-dung-va-bao-quan-sam-kho-1.jpg” alt=”Sâm khô – Bổ dưỡng cho sức khỏe con người”]Sâm khô – Bổ dưỡng cho sức khỏe con người[/hinhanh]

Bên cạnh đó, sâm khô sau khi chế biến sẽ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn nên rất được người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng. Nếu sâm khô được bảo quản đứng cách sẽ có khả năng lưu giữ rất lâu, thậm chí có thể lên đến cả chục năm.

[hl_headings num=”2″]

Cách dùng sâm khô Hàn Quốc sao cho hiệu quả nhất

[/hl_headings]
  • Dùng trực tiếp:
    Đây là cách dùng sâm khô đơn giản nhất đối với ai dùng được vị đắng của sâm. Mỗi ngày dùng ngậm và nhai khoảng từ 1 đến 2 lần, mỗi lần 2 lát sâm khô. Dùng vào buổi sáng và trưa trước khi ăn từ 15 – 20 phút, bạn có thể ngậm lát sâm khô khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi để lấy lại năng lượng.
  • Sâm khô hãm trà:
    Với những người làm việc văn phòng hoặc người già thì dùng sâm khô hãm trà là cách sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất. Trà pha từ sâm khô có vị thơm đặc trưng, vừa bổ dưỡng vừa kích thích vị giác. Giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sức sống trong ngày.

    Bạn có thể hãm trà bằng sâm khô vài lần cho đến khi nào nước có mùi nhạt, nhai cảm thấy bã và nuốt dần.

  • Dùng sâm khô tán bột:
    Tán bột sâm khô là cách sử dụng hiệu quả cho những ai thường xuyên mệt mỏi, khả năng điều tiết kém hay ra mồ hôi.

    Để thực hiện cách này, bạn có thể tán mịn nhỏ sâm khô thành bột rồi dùng bột này pha với nước uống mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng đúng liều lượng, tránh lạm dụng quá nhiều có thể phản tác dụng sản phẩm. Liều lượng hợp lý nhất để sử dụng đó là khoảng từ 1 – 2 gam.

[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-su-dung-va-bao-quan-sam-kho-2.jpg” alt=”Cách dùng sâm khô đạt hiệu quả cao – Cách bảo quản sâm khô”]Cách dùng sâm khô đạt hiệu quả cao – Cách bảo quản sâm khô[/hinhanh]

Lưu ý: So với sâm tươi thì sâm khô là sản phẩm có nhiều công dụng và phù hợp với nhiều lứa tuổi hơn kể cả trẻ em. Tuy nhiên, đối với trẻ em thì chỉ được sử dụng sâm khô với liều lượng bằng một nửa so với người lớn. Đối với dùng để trị bệnh thì nên tham khảo liều lượng mà bác sĩ đề ra.

Sử dụng sâm khô đúng liều lượng, tránh lãng phí lạm dụng sản phẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe cơ thể.

[hl_headings num=”3″]

Công dụng của sâm khô Hàn Quốc

[/hl_headings]
  • Tăng cường sức đề kháng
    Sử dụng sâm khô mỗi ngày, sẽ giúp người dùng tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, bảo vệ cơ thể khỏi một số tác nhân gây hại bên ngoài.
  • Tăng cường trí nhớ
    Bên cạnh việc bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh lý thì sâm khô còn có chức năng cải thiện trí nhớ, đặc biệt là ở người cao tuổi. Bởi trong sâm khô có chứa hàm lượng ginsenosides và nhiều vitamin. Chính những thành phần sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu nên kích thích hoạt động của não bộ. Giúp tăng tính tập trung, cải thiện và nâng cao trí nhớ một cách hiệu quả.
  • Phòng ngừa bệnh xương khớp
    Sâm khô có tác dụng cải thiện cải thiện các triệu chứng, tình trạng bệnh xương khớp hiệu quả. Sâm khô có thể làm được như vậy là nhờ vào khả năng điều tiết hormone estrogen và nâng cao khả năng hấp thụ của cơ thể. Đặc biệt là hấp thụ canxi tốt, từ đó có thể giúp người dùng phòng ngừa các bệnh loãng xương phổ biến gặp phải ở mọi lứa tuổi.
  • Làm chậm quá trình lão hóa
    Trong sâm khô có chứa các thành phần như Malonyl Rb1, Rb2, Rc, Rd có tác dụng chống quá trình lão hóa của cơ thể, duy trì thể trạng và kéo dài tuổi thanh xuân. Chính vì công dụng tuyệt vời này, sâm khô đã và đang được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng.
[hinhanh url=”/wp-content/uploads/2022/01/cach-su-dung-va-bao-quan-sam-kho-3.jpg” alt=”Những công dụng tuyệt hảo mà sâm khô mang đến cho người dùng”]Những công dụng tuyệt hảo mà sâm khô mang đến cho người dùng[/hinhanh] [hl_headings num=”4″]

Gợi ý 4 cách bảo quản sâm khô hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

[/hl_headings]
  • Bảo quản sâm khô ở nơi thoáng mát
    Hầu hết các sản phẩm sâm khô khi được phân phối ra thị trường đều đảm bảo đã được đóng gói cẩn thận. Vì thế, cách đơn giản nhất để bảo quản đó chính là khi sử dụng bạn chỉ cần để sâm khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Cách bảo quản này thông thường nhưng lại mang đến hiệu quả cao.
  • Bảo quản sâm khô bằng gạo rang
    Bảo quản sâm khô bằng gạo rang là phương pháp bảo quản có từ lâu đời, được xem là truyền thống nên nhiều người rất ưa chuộng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng gạo và rang thật kỹ sau đó để nguội, rồi đặt sâm khô vào giữa và bọc kín lại, để ở nơi khô ráo thoáng mát. Bởi gạo rang có tính chất hút ẩm mạnh, nên có tác dụng giúp sâm khô ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc và xua đuổi các yếu tố gây hại như côn trùng tránh xa sâm khô một cách hiệu quả.

    Tuy nhiên, cách bảo quản này không nên để quá lâu để tránh tình trạng các dưỡng chất trong sâm khô bị giảm sút.

  • Bảo quản sâm khô trong tủ lạnh
    Đây có lẽ là cách bảo quản sâm khô đơn giản và được nhiều người tiêu dùng áp dụng nhất. Khi bảo quản sâm khô trong tủ lạnh, bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng sâm khô sẽ mất đi dưỡng chất. Đây được coi là cách bảo quản tiện lợi, an toàn và luôn giữ được các dưỡng chất một cách hoàn hảo nhất.
  • Ngâm sâm khô với mật ong
    Ngâm sâm khô với mật ong là một cách giúp bảo quản sâm trong thời gian lâu dài. Để thực hiện phương pháp này bạn cần chuẩn bị 1 bình thủy tinh, sau đó làm nóng sâm khô trên chảo và cắt mỏng cho vào bình. Cuối cùng đổ mật ong ngập sâm rồi đậy kín nắp lại, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Lưu ý: Nên chọn loại mật ong nguyên chất và sâm khô đúng chuẩn để tránh tình trạng sau khi ngâm sâm mật ong bị sủi bọt.

[hl_headings num=”5″]

Lời kết

[/hl_headings]Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp người đọc tìm được cách sử dụng, cũng như cách bảo quản sâm khô hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết liên quan