Những ai không nên uống tinh dầu thông đỏ?

Tinh dầu thông đỏ là một món thực phẩm chức năng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ rất tốt trong các vấn đề liên quan đến mỡ máu, huyết áp, tim mạch, và kể cả ung thư… Tuy nhiên, tinh dầu thông đỏ cần được cân nhắc tư vấn kỹ lưỡng trước khi sử dụng với một số đối tượng sau:

Người bị các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường

Dù tinh dầu thông đỏ có thể hỗ trợ rất tốt những bệnh nhân bị mỡ máu, tiểu đường… nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái sử dụng tinh dầu thông đỏ một cách vô tội vạ, thiếu kế hoạch. Việc lạm dụng tinh dầu thông đỏ có thể gây ra tình trạng rối loạn quá trình đồng hóa, trao đổi chất, làm tăng lượng đường huyết và khiến bệnh tình trở nặng.

Trong thành phần của tinh dầu thông đỏ có Terpinolene, là một trong những thành phần rất tốt cho sức khỏe. Thành phần này còn chứng minh được tác dụng làm giảm tế bào ung thư cực kỳ hiệu quả khi thí nghiệm trên chuột. Tuy nhiên, Terpinolene cũng có tác dụng không mong muốn đó là làm tăng nhịp tim (rất ít khi xảy ra). Vì vậy, với những ai có vấn đề về tim mạch, sẽ cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu thông đỏ.

Người bệnh mỡ máu, tiểu đường… nên sử dụng tinh dầu thông dưới chỉ dẫn
của chuyên gia, bác sĩ…

Người đang dùng thuốc liều cao

Những người đang sử dụng các loại thuốc liều cao nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu thông, vì khi cần sử dụng thuốc ở liều cao sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc xảy ra. Chính vì vậy nhằm sử dụng tinh dầu thông một cách hiệu quả hơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú không nên uống tinh dầu thông đỏ vì những dưỡng chất trong tinh dầu có thể gây hại cho thai nhi. Cụ thể hơn, do tinh dầu có tính chất oxy hóa, loại chất này có thể tác động xấu đến cả mẹ và con trong quá trình mang thai. Một số vấn đề tiêu biểu như:

Stress oxi hóa: Chất oxi hóa có thể gây ra stress oxi hóa trong cơ thể bằng cách tạo ra các phân tử tự do không ổn định.

Thiếu máu thai: Một số chất oxi hóa có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống mạch máu của thai nhi, dẫn đến thiếu máu thai. Việc thiếu máu thai có thể gây ra các vấn đề phát triển, như sự phát triển thấp, trọng lượng sinh non, và các vấn đề khác liên quan đến tuần hoàn máu.

Phụ nữ trong quá trình mang thai và cho con bú không nên dùng tinh dầu thông

Trẻ em dưới 10 tuổi

Trẻ em không nên dùng tinh dầu thông bởi chúng có thể ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp của trẻ. Đặc biệt đối với trường hợp các trẻ có vấn đề về hen suyễn, mùi vị của tinh dầu có thể khiến trẻ em khó chịu.

Tổng kết

Tinh dầu thông đỏ, hay bất cứ loại thực phẩm chức năng nào khác đều chỉ phục vụ tốt cho sức khỏe của bạn khi được sử dụng đúng cách.

Nếu bạn thuộc đối tượng không nên sử dụng tinh dầu thông trên, hãy cân nhắc cho mình các sản phẩm chất lượng khác như sâm tươi, hồng sâm, đông trùng hạ thảo và nhiều sản phẩm sức khoẻ khác.

Một số dòng tinh dầu thông đỏ chính phủ | Xem thêm

Saigonsava.vn
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 7

Bài viết liên quan