Terpinolene Thành phần giúp thông đỏ trở thành “món ăn của thần tiên”

Thông đỏ là một nguồn nguyên liệu quý giá của ngành y học Hàn Quốc. Vào thời xưa, lá thông đỏ còn người Hàn ưu ái đặt cho cái tên là “món ăn của thần tiên” bởi những tác dụng tích cực đến sức khỏe của nó.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà cựu tổng thống Hàn Quốc Chong Wa Dae thời đương nhiệm còn trồng ngay trước văn phòng của ông 2 cây thông đỏ. Hay như ở thời kỳ Joseon, những quan chức cấp cao nhất trong triều đình còn được nhà vua ban cho một cây thông đỏ khi nhậm chức.

Không chỉ có tác dụng trong việc khai thông khí huyết, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh, lá thông đỏ còn có tác dụng lớn trong việc cải thiện sức khỏe hàng ngày. 

cây thông đỏ hàn quốc saigonsava.vn
Cây thông đỏ Hàn Quốc

Như trong một số ghi chép của thầy thuốc Hur Jun, vị danh y nổi tiếng của Hàn Quốc mà khán giả Việt thường biết đến với danh xưng “thần y Hơ-Jun” trong bộ phim dã sử cùng tên, ông đã nghiên cứu các hiệu quả của lá thông đỏ lên sức khỏe và đưa ra kết luận như sau: 

“Sau một thời gian dài ăn lá thông đỏ, con người sẽ chậm lão hóa, ít già đi, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, tóc trở nên đen và có khả năng chống chọi cái lạnh và đói cao hơn rất nhiều”.

Điều gì khiến cho thông đỏ trở nên thần kỳ đến thế? Ấy là nhờ vào thành phần Terpinolene trong tinh dầu thông đỏ.

Terpinolene là gì?

Terpinolene không phải là một thành phần khó tìm kiếm trong tự nhiên. Thậm chí, Terpinolene còn xuất hiện trong cả bụi gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, dù dễ tìm kiếm, Terpinolene lại chiếm tỉ trọng rất thấp trong thành phần tự nhiên. Thành phần này chỉ xuất hiện nhiều nhất trong lá thông đỏ.

Terpinolene cũng không phải là một thành phần dễ dàng khai thác. Trung bình, người ta phải mất khoảng 500kg tinh dầu sơ chế thông đỏ để tạo ra 1kg tinh dầu thông đỏ tinh khiết. Đó là còn chưa kể đến quá trình lọc và loại bỏ các tạp chất ở nguồn nguyên liệu thô ban đầu. 

Cấu tạo của thành phần Terpinolene
Cấu tạo của thành phần Terpinolene

Những viên tinh dầu sau khi sản xuất có thể chứa đựng từ 18-26% lượng Terpinolene trong mỗi viên. Nhờ vào sự dồi dào của Terpinolene trong tinh dầu thông đỏ, những viên uống này còn ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe hơn cả phương pháp ăn lá thông truyền thống.

Công dụng của Terpinolene

Trong một nghiên cứu vào năm 2005 đã cho thấy terpinoline có thể trở thành một phương pháp điều trị bệnh tim khi kết hợp với các flavonoid (một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật) khác, bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu do các gốc tự do gây ra.

Đến năm 2013, một nghiên cứu khác lại ghi nhận đã quan sát thấy terpinolene có thể làm giảm thiểu sự lây lan phát triển của các tế bào khối u não ở chuột.

Không chỉ vậy, đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm của terpinolene còn có thể hỗ trợ trong việc chống khuẩn tụ cầu vàng và vi khuẩn E.Coli – những loại vi khuẩn nguy hiểm.

Vì sao Terpinolene trong tinh dầu thông đỏ có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư?

Ung thư là quá trình các tế bào trở nên phát triển không kiểm soát. Sự phát triển, sinh sôi quá mạnh mẽ của các nhóm tế bào này gây xâm lấn, phá hủy các tế bào khác, rồi từ đó khiến cơ thể suy kiệt, thậm chí tử vong.

Một trong những lý do chính để ung thư xảy ra chính là sự phát triển quá lớn của các gốc tự do trong cơ thể. Terpinolene là thành phần có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, qua đó hỗ trợ cơ thể kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể ở mức an toàn.

tinh dầu thông đỏ hàn quốc red pine gold
Tinh dầu thông đỏ có nhiều chất chống oxy hóa, qua đó kiểm soát nguy cơ ung thư

Kết

Saigon Sava không chỉ là một đơn vị kinh doanh những sản phẩm sức khỏe thuần túy. Mọi sản phẩm được chúng tôi chọn lựa đưa lên kệ hàng đều phải là những sản phẩm có chứng thực rõ ràng về chuyên môn.

Nếu có nhu cầu sử dụng tinh dầu thông đỏ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Một số dòng tinh dầu thông đỏ chính phủ | Xem thêm

Saigonsava.vn
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 7

Bài viết liên quan