Top 4 Loại Tinh Dầu Trị Đau Đầu

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu và gặp khó khăn trong việc tìm phương pháp điều trị hiệu quả, không thiếu các biện pháp trị đau đầu tự nhiên, nhưng có lẽ bạn chưa thử một cách có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Saigonnsava sẽ cung cấp cho bạn về những thông tin về tinh dầu trị đau đầu.

Hàng triệu người trên khắp thế giới mắc bệnh đau đầu hàng ngày vì nhiều nguyên nhân khác nhau và thường không biết nguyên nhân chính. Có quá nhiều nguyên nhân, bao gồm căng thẳng, mệt mỏi, dị ứng, hormone, thiếu dinh dưỡng, táo bón, tư thế xấu, huyết đường thấp và việc sử dụng rượu hoặc ma túy.

Phương pháp điều trị đau đầu phổ biến nhất là dùng thuốc giảm đau, nhưng những viên thuốc này đi kèm với nhiều tác dụng phụ, như tổn thương thận và gan – ngoài ra chúng không giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Tinh dầu thiết yếu được sử dụng như một phương pháp điều trị đau đầu vì chúng điều trị một cách an toàn và hiệu quả nguyên nhân gây đau đầu, thay vì chỉ giảm đau tạm thời, cũng giống như tinh dầu thiết yếu để giảm căng thẳng. Hơn nữa, khi sử dụng tinh dầu thiết yếu để trị đau đầu thông qua máy phát tán, không có tác dụng phụ đáng ghét và bạn hoàn toàn kiểm soát lượng liều – điều chỉnh cho loại đau đầu bạn gặp phải.

Tinh dầu điều trị đau đầu như thế nào?

Khác với thuốc giảm đau thường được sử dụng để điều trị đau đầu và chứng đau nửa đầu ngày nay, tinh dầu thiết yếu là một phương pháp thay thế hiệu quả và an toàn hơn. Tinh dầu thiết yếu cung cấp sự giảm đau, thúc đẩy tuần hoàn và giảm căng thẳng. Chúng cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác và tăng cường hệ miễn dịch thay vì gây hại cho các cơ quan quan trọng của cơ thể.

Thật ra, không có cách an toàn hơn để làm dịu đau đầu ngoại trừ việc sử dụng tinh dầu. Điều này không có gì đặc biệt khi xét đến việc xông hương đã được sử dụng từ lâu để làm giảm cơn đau và đau đầu.

Mỗi cơn đau đầu đều có nguyên nhân gây ra. Một nguyên nhân chính gây đau đầu là sự thay đổi hormone ở phụ nữ. Sự biến đổi trong mức nội tiết tố estrogen có thể gây đau đầu ở nhiều phụ nữ, đặc biệt là trước và trong thời kỳ kinh nguyệt khi mức estrogen giảm.

Một số phụ nữ phát triển chứng đau nửa đầu trong thai kỳ hoặc mãn kinh do sự mất cân bằng hormone. Các loại thuốc nội tiết tố cũng có thể làm tăng đau đầu, vì vậy việc sử dụng tinh dầu thiết yếu như một phương pháp điều trị nhẹ nhàng và tự nhiên được khuyến khích.

Tinh dầu hoa oải hương (Lavender) and hương thảo (Rosemary), ví dụ, là những loại dầu thảo dược dịu nhẹ giảm đau và giảm căng thẳng. Cả hai loại dầu này được sử dụng để điều trị triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt và mất cân bằng hormone, bao gồm đau đầu và cơn đau nửa đầu.

Nguyên nhân chính gây đau đầu khác là căng thẳng, có thể giảm bớt bằng cách sử dụng dầu hoa oải hương và dầu bạc hà thông qua aromatherapy. Thay đổi mẫu ngủ cũng có thể dẫn đến cơn đau đầu – may mắn thay, hoa oải hương hoạt động như một thuốc an thần nhẹ giúp người bị mất ngủ hoặc thiếu ngủ.

Cơn đau đầu cũng có thể do vận động mạnh, dị ứng, áp lực xoang mũi (viêm xoang), nghẹt mũi, một số loại thực phẩm và kích thích giác quan. Tất cả các nguyên nhân này có thể được giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn bằng tinh dầu thiết yếu.

Không có gì ngạc nhiên khi chúng đã được sử dụng hàng ngàn năm, những loại dầu kỳ diệu này có khả năng điều trị hầu hết các tình trạng sức khỏe.

Top 4 loại tinh dầu điều trị đau đầu

1. Bạc hà (Peppermint)

Công dụng và cách sử dụng của tinh dầu bạc hà (Peppermint) bao gồm khả năng làm mát da lâu dài, khả năng ngăn chặn co bóp cơ và vai trò trong kích thích tuần hoàn máu trong trán khi được sử dụng ngoài da.

Mát-xa dầu bạc hà trực tiếp lên trán và sau cổ hiệu quả trong việc giảm đau đầu căng thẳng. Trong một nghiên cứu năm 1996, 41 bệnh nhân (và 164 cơn đau đầu) đã được phân tích trong một nghiên cứu kiểm soát bằng giả dược.

Bệnh nhân ghi nhận giảm đau trong nhật ký đau đầu của mình, và tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là một phương pháp điều trị thay thế có thể chịu đựng và hiệu quả hơn so với các biện pháp điều trị đau đầu thông thường. Không có báo cáo về tác dụng phụ sau điều trị bạc hà.

Một nghiên cứu quan trọng khác được tiến hành năm 1995 và được công bố trong Tạp chí Dược thảo học và Dược thảo lâm sàng Quốc tế. Ba mươi hai người tham gia nghiên cứu lành mạnh đã được đánh giá, và việc điều trị bằng tinh dầu đã được nghiên cứu bằng cách so sánh các giá trị cơ bản và điều trị.

Một liệu pháp điều trị hiệu quả là kết hợp của tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạc hà và etanol.

Các nhà nghiên cứu sử dụng một miếng bọt biển nhỏ để áp dụng hỗn hợp này, có tác dụng làm dịu cơ và làm dịu tinh thần, lên trán và sau cổ của người tham gia. Khi bạc hà được áp dụng, bệnh nhân ghi nhận giảm đau đầu.

2. Hoa oải hương (Lavender)

Một phân khúc đáng chú ý trong nghiên cứu về tinh dầu thảo dược đã tìm thấy lợi ích của tinh dầu hoa oải hương (lavennder) trong điều trị các loại đau đầu. Các loại tinh dầu oải hương có tác dụng làm dịu và giúp giảm đau đầu, đặc biệt là đau đầu căng thẳng và đau đầu gây ra bởi căng thẳng và căng thẳng.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để giảm đau đầu bằng cách thoa nhẹ lên trán, thái dương và gáy hoặc thực hiện một buổi xông hơi với tinh dầu này.

Các phân khúc nghiên cứu cũng ghi nhận tác dụng chống co cơ ở người và làm dịu cơn đau.

3. Bạch Đàn (Peppermint)

Peppermint là một loại tinh dầu thiết yếu rất phổ biến trong việc điều trị đau đầu. Nó có tác dụng làm mát và làm dịu cơ, giúp giảm đau đầu căng thẳng và cơn đau đầu gây ra bởi các vấn đề tiêu hóa, như mất ngủ và rối loạn tiêu hóa.

Sử dụng một ít tinh dầu bạc hà để xoa bóp nhẹ nhàng lên trán và thái dương có thể giúp giảm đau đầu.

4. Cây hương thảo (Eucalyptus)

Cây Hương Thảo (Eucalyptus) cũng là một loại tinh dầu thiết yếu hữu ích trong việc giảm đau đầu và cung cấp sự thư giãn. Nó có tính kháng khuẩn, chống vi khuẩn và chống vi-rút, giúp làm giảm viêm nhiễm và giảm đau đầu gây ra bởi các vấn đề hô hấp.

Để sử dụng tinh dầu eucalyptus để giảm đau đầu, bạn có thể thêm vài giọt vào nước nóng và hít thở hơi thảo dược hoặc thêm vài giọt vào nước ấm để tắm.

Lưu ý: Trước khi sử dụng tinh dầu thiết yếu để điều trị đau đầu, hãy đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với chúng. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc đau đầu kéo dài, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu.

Cách sử dụng tinh dầu trị đau đầu

Đau nửa đầu:

Cơn đau nửa đầu là loại đau đầu nghiêm trọng và đau đớn đi kèm với cơn đau đập, buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng. Các cơn đau nửa đầu có thể do căng thẳng, lo âu, thiếu ngủ và thay đổi hormone gây ra.

Mát-xa tinh dầu oải hương (lavender) hoặc bạc hà (peppermint) vào thái dương và sau cổ để giảm cơn đau đầu nửa đầu và làm dịu cảm giác buồn nôn và lo lắng.

Đau đầu căng thẳng:

Đây được gọi là “đau đầu căng thẳng” và nó được miêu tả như một cơn đau áp lực hoặc đau nhức liên tục. Đau đầu căng thẳng thường do cảm giác áp lực gây ra.

Sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà trực tiếp lên thái dương, trán và cổ tay để làm giảm căng thẳng và giảm căng thẳng. Để làm dịu tâm trạng, thêm từ năm đến mười giọt tinh dầu oải hương vào nước tắm nước ấm, hoặc làm theo công thức này để tạo muối tắm tự nhiên của tôi.

Đau đầu xoang:

Khi niêm mạc của các hốc mũi bị viêm và sưng, bạn có thể trải qua áp lực ở vùng trán nơi các hốc này nằm, gây ra cơn đau đầu xoang. Sử dụng tinh dầu bạc hà trực tiếp lên ngực, đỉnh mũi và thái dương để mở rộng đường hô hấp và làm giảm căng thẳng xoang.

Đau đầu do hạ đường huyết:

Đây là đau do mức đường huyết thấp. Pha trộn bằng phần bằng nhau tinh dầu oải hương, hoa hồi và dầu dừa, và áp dụng lên sau cổ, thái dương và trán. Bạn cũng có thể uống một giọt tinh dầu hoa hồi bên trong với sinh tố hoặc chén canh.

Tác dụng phụ của tinh dầu

Khi sử dụng tinh dầu thiết yếu này để giảm đau đầu, đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm như mũi và trán, nên pha loãng tinh dầu trước. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tinh dầu trước đây, hãy thử nghiệm nhanh trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng lên các vùng lớn hơn.

Nếu bạn sử dụng các loại dầu này bên trong, hãy nhớ rằng một chút đã đủ. Một đến hai giọt là đủ, và không vượt quá một khoảng thời gian bốn tuần mà không nghỉ một tuần trong việc sử dụng nội sọ.

Tổng kết

Top 4 loại tinh dầu trị đau đầu là tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà và tinh dầu hoa hồi. Cách tốt nhất để sử dụng tinh dầu thiết yếu để giảm đau đầu là thông qua việc khuếch tán chúng với một máy xông tinh dầu chất lượng cao để làm dịu đau đầu. Bạn cũng có thể kết hợp bốn loại tinh dầu thiết yếu hàng đầu này với tinh dầu oải hương, tinh dầu cineole, tinh dầu bạc hà và các hỗn hợp tinh dầu khác chứa các loại hoa hydrosol khác.

Một số dòng tinh dầu thông đỏ chính phủ | Xem thêm

Saigonsava.vn
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 7

Bài viết liên quan