Top 10 Lợi Ích Của Tinh Dầu Hoa Oải Hương Đối Với Sức Khoẻ 2023

Tinh dầu hoa oải hương là loại tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới ngày nay, nhưng lợi ích của tinh dầu oải hương đã được khám phá từ hơn 2.500 năm trước. Nhờ vào tính chất chống oxy hóa, kháng vi khuẩn, an thần, làm dịu và chống trầm cảm mạnh mẽ, oải hương đã được sử dụng cả về mặt làm đẹp lẫn điều trị trong hàng thế kỷ.

Người Ai Cập đã sử dụng oải hương trong quá trình phục hồi mộ và làm nước hoa. Trong thực tế, khi lăng mộ của Vua Tutankhamun được mở vào năm 1923, có nói rằng còn có một mùi tinh dầu hoa oải hương nhẹ vẫn còn tồn tại sau 3.000 năm.

Những văn bản về tinh dầu thơm hưng cổ đại và hiện đại đều khuyến nghị sử dụng oải hương như một loại tinh dầu kháng vi khuẩn. Các lá và cành cây được sử dụng để chuẩn bị nước sắc chống lại các bệnh về hệ tiêu hóa và bệnh thấp khớp, và oải hương được đánh giá cao về mục đích làm đẹp.

Nghiên cứu cho thấy người La Mã đã sử dụng tinh dầu oải hương để tắm, nấu ăn và làm sạch không khí. Trong Kinh Thánh, tinh dầu oải hương được sử dụng trong các nghi thức chữa bệnh.

Vì hoa oải hương chứa các tính chất đa dạng và nhẹ nhàng đủ để sử dụng trực tiếp lên da, nó được coi là một loại tinh dầu phải có, đặc biệt là nếu bạn mới bắt đầu sử dụng tinh dầu thảo dược cho sức khỏe của mình. Khoa học chỉ gần đây mới bắt đầu đánh giá các hiệu quả về sức khỏe mà tinh dầu oải hương có chứa, nhưng đã có rất nhiều bằng chứng chỉ ra những khả năng tuyệt vời của loại dầu này.

Ngày nay, oải hương là một trong những loại tinh dầu thảo dược phổ biến nhất trên thế giới – và đúng vì lý do đó. Mọi người đang bắt đầu nhận ra lợi ích của tinh dầu oải hương cho cơ thể và ngôi nhà của bạn.

Lợi ích của tinh dầu oải hương

1. Bảo vệ chống oxy hóa

Free radicals (gốc tự do), như chất độc, hóa chất và chất ô nhiễm, có thể coi là yếu tố nguy hiểm nhất và phổ biến nhất gây ra mọi bệnh tật ảnh hưởng đến người Mỹ ngày nay. Free radicals gây tắc nghẽn hệ thống miễn dịch của bạn và có thể gây tổn hại không thể tin được cho cơ thể của bạn.

Phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tổn thương của free radicals là tạo ra các enzyme chống oxy hóa – đặc biệt là glutathione, catalase và superoxide dismutase (SOD) – để ngăn chặn các Free radicals này gây hại. Thật không may, cơ thể của bạn có thể thiếu chất chống oxy hóa nếu lượng radical tự do quá lớn, điều này trở nên phổ biến tương đối ở Mỹ do chế độ ăn kém và tiếp xúc cao với chất độc.

May mắn thay, oải hương là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn và đảo ngược bệnh tật. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Phytomedicine cho thấy nó tăng cường hoạt động của các chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể – glutathione, catalase và SOD. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy các kết quả tương tự, kết luận rằng oải hương có hoạt tính chống oxy hóa và giúp ngăn chặn hoặc đảo ngược stress oxy hóa.

2. Giúp Điều Trị Đái Tháo Đường

Năm 2014, các nhà khoa học từ Tunisia đã tiến hành một nhiệm vụ hấp dẫn: kiểm tra tác động của dầu oải hương đến đường huyết để xem liệu nó có thể giúp đảo ngược bệnh đái tháo đường một cách tự nhiên hay không.

Trong cuộc nghiên cứu trên động vật kéo dài 15 ngày, kết quả được quan sát bởi các nhà nghiên cứu là vô cùng ấn tượng. Nói một cách ngắn gọn, việc điều trị bằng tinh dầu oải hương đã bảo vệ cơ thể khỏi những triệu chứng đái tháo đường sau đây:

  • Tăng đường huyết (dấu hiệu của bệnh tiểu đường)
  • Rối loạn chuyển hóa (đặc biệt là chuyển hóa mỡ)
  • Tăng cân
  • Gan và thận suy giảm chất chống oxy hóa
  • Rối loạn chức năng gan và thận
  • Quá trình oxy hóa mỡ ở gan và thận (khi các gốc tự do “đánh cắp” các phân tử chất béo cần thiết từ màng tế bào)

Mặc dù cần thêm nghiên cứu để hiểu rõ khả năng của oải hương trong việc ngăn chặn hoặc đảo ngược bệnh đái tháo đường, nhưng kết quả của nghiên cứu này là đầy hứa hẹn và cho thấy tiềm năng điều trị của chiết xuất từ cây oải hương. Để sử dụng nó cho bệnh đái tháo đường, bạn có thể sử dụng nó dạng bôi lên cổ và ngực, sử dụng máy khuếch tán tại nhà hoặc bổ sung nó vào chế độ ăn.

3. Cải Thiện Tâm Trạng và Giảm căn thẳng

Trong những năm gần đây, dầu oải hương đã được coi là có khả năng bảo vệ khỏi tổn thương thần kinh. Theo truyền thống, oải hương đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như đau đầu, căng thẳng, lo âu và trầm cảm, vì vậy thật phấn khởi khi thấy nghiên cứu cuối cùng đã bắt kịp lịch sử.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy tác động của cây oải hương đối với mức độ căng thẳng và lo âu. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy hít thở dầu oải hương là một trong những loại dầu anxiolytic mạnh nhất, giúp giảm lo âu trong quá trình phẫu thuật và có thể được coi là một chất an thần tiềm năng cho bệnh nhân tiến hành phẫu thuật và gây tê.

Năm 2013, một nghiên cứu dựa trên bằng chứng được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Tâm thần học trong Thực hành Lâm sàng đã phát hiện rằng bổ sung với 80mg viên nang tinh dầu oải hương giúp giảm lo âu (tư liệu), rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Hơn nữa, trong nghiên cứu không ghi nhận các tác dụng phụ, tương tác thuốc hoặc triệu chứng ngừng sử dụng dầu oải hương.

Tạp chí Quốc tế về Thần kinh và Dược lý học đã công bố một nghiên cứu trên con người vào năm 2014 cho thấy Silexan (còn được biết đến với tên là chế phẩm tinh dầu oải hương) có hiệu quả hơn đối với rối loạn lo âu tổng quát so với giả dược và thuốc paroxetine. Sau quá trình điều trị, nghiên cứu không ghi nhận bất kỳ trường hợp triệu chứng ngừng sử dụng hoặc tác dụng phụ nào.

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2012 bao gồm 28 phụ nữ sau sinh có nguy cơ cao và ghi nhận rằng việc khuếch tán oải hương trong nhà đã giảm đáng kể tình trạng trầm cảm sau sinh và rối loạn lo âu sau kế hoạch điều trị bằng aromatherapy kéo dài 4 tuần.

Oải hương cũng đã được chứng minh cải thiện các triệu chứng của rối loạn stress sau chấn thương. 80mg dầu oải hương mỗi ngày đã giúp giảm trầm cảm 33% và giảm đáng kể các rối loạn giấc ngủ, tâm trạng không ổn và tình trạng sức khỏe tổng thể ở 47 người mắc chứng rối loạn stress sau chấn thương, như được hiển thị trong một thử nghiệm giai đoạn hai được công bố trên tạp chí Phytomedicine.

Để giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, đặt một máy khuếch tán gần giường ngủ và khuếch tán dầu trong khi bạn ngủ vào ban đêm hoặc trong phòng gia đình khi bạn đọc sách hoặc thư giãn vào buổi tối. Bạn cũng có thể bôi dầu oải hương phía sau tai để có kết quả tương tự.

4. Hỗ trợ Chức năng Não

Các lợi ích thần kinh của oải hương không chỉ dừng lại ở khả năng điều trị trầm cảm và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nó có thể là một phương pháp điều trị tự nhiên tiềm năng cho bệnh Alzheimer.

Các nghiên cứu được tiến hành trên chuột và chuột chứng tỏ hơi thở dầu oải hương có thể giúp giảm căng thẳng oxi trong não và cải thiện suy giảm nhận thức.

Ngoài ra, vào năm 2012, tạp chí Molecules của Thụy Sĩ đã công bố kết quả một nghiên cứu trên động vật cho thấy oải hương là một phương án điều trị khả thi cho các rối loạn thần kinh như đột quỵ. Các nhà nghiên cứu tin rằng tác động bảo vệ thần kinh của oải hương là do tính chất chống oxy hóa của nó.

Để hỗ trợ hệ thần kinh bằng dầu oải hương, khuếch tán nó trong nhà, hít thở trực tiếp từ chai hoặc bôi nó lên thái dương và sau cổ.

5. Điều trị bỏng và vết cắt

Rất nổi tiếng với tính chất kháng vi khuẩn của nó, trong nhiều thế kỷ, dầu oải hương đã được sử dụng để chiến đấu chống lại các nhiễm trùng khác nhau và kháng khuẩn, chống nấm. Thực tế, gần 100 nghiên cứu đã được tiến hành để chứng minh lợi ích này của oải hương.

Nghiên cứu cho thấy rằng nó làm tăng tốc quá trình lành vết bỏng, vết cắt, vết xước và vết thương – và một phần lớn điều này là do các hợp chất kháng khuẩn của nó.

Một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung dựa trên bằng chứng đã đánh giá (tư liệu) cách khả năng kháng khuẩn của Lavandula được nâng cao khi kết hợp với các tinh dầu khác, như cây đinh hương, quế và dầu cây trà. Các nhà nghiên cứu cho biết tỷ lệ 1:1 giữa các tinh dầu này được xem là hiệu quả nhất trong việc chiến đấu chống lại Candida albicans và Staph aureus – hai nguyên nhân phổ biến của nhiều nhiễm trùng nấm và vi khuẩn dẫn đến vi khuẩn phổi và nấm da.

Một nghiên cứu trên chuột vào năm 2016 đã phát hiện rằng dầu oải hương thúc đẩy quá trình lành vết thương ở giai đoạn sớm bằng cách tăng tốc quá trình hình thành mô gan (mô từ bề mặt lành của da) và kích thích tổng hợp collagen. Diện tích vết thương được điều trị bằng dầu oải hương giảm đáng kể so với nhóm đối chứng.

Để giảm đau và điều trị vết bỏng, vết cắt hoặc vết thương, hòa ba đến năm giọt dầu oải hương với 1/2 thìa cà phê dầu dừa và áp dụng hỗn hợp này lên vùng cần điều trị. Bạn có thể dùng ngón tay hoặc bông gòn sạch.

6. Tăng cường làn da và tóc khỏe mạnh

Có lẽ do tính chất kháng khuẩn và chống oxy hóa, Lavandula kết hợp với dầu nền (Carrier Oils) (như dầu dừa, dầu jojoba hoặc dầu nho) mang lại những lợi ích đáng kể cho da của bạn.

Sử dụng tinh dầu oải hương lên da có thể giúp cải thiện nhiều tình trạng da, từ viêm loét miệng đến phản ứng dị ứng, mụn và nám da. Nghiên cứu cho thấy tính chất chống viêm và chống oxy hóa của nó giúp làm dịu các tình trạng da và đảo ngược dấu hiệu lão hóa.

Sử dụng tinh dầu oải hương lên da có thể giúp cải thiện nhiều tình trạng da, từ viêm loét miệng đến phản ứng dị ứng, mụn và nám da

Để sử dụng dầu oải hương cho làn da khỏe mạnh, pha ba đến bốn giọt với 1/2 thìa cà phê dầu dừa hoặc dầu jojoba, và massage hỗn hợp này lên vùng da cần điều trị. Bạn cũng có thể thêm oải hương vào nước rửa mặt hoặc cơ thể của bạn.

Hãy thử pha trộn tinh dầu oải hương với nhục đậu khấu và áp dụng lên da vào buổi sáng ngay sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp giảm viêm và dấu hiệu lão hóa, như vết thâm.

Nghiên cứu cũng cho thấy dầu oải hương, cùng với các dầu thần kinh khác như cây thông, hương thảo và gỗ tuyết tùng, có thể cải thiện đáng kể tình trạng hói đầu và rụng tóc khi massage vào da đầu hàng ngày.

7. Giảm đau đầu

Nếu bạn là một trong hàng triệu người đang chống chọi với đau đầu căng thẳng hoặc đau nửa đầu, dầu oải hương có thể là biện pháp tự nhiên mà bạn đã tìm kiếm. Đó là một trong những dầu thần kinh tốt nhất cho đau đầu vì nó làm dịu và giảm căng thẳng.

Nó hoạt động như một chất an thần, chống lo âu, chất chống co giật và chất làm dịu.

Một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Y học Neurology châu Âu cho thấy những người đau đầu chống chọi với đau nửa đầu đã giảm đau đáng kể khi hít dầu oải hương trong 15 phút. Sự khác biệt giữa nhóm đối chứng và nhóm điều trị dầu oải hương là có ý nghĩa thống kê.

Trong số 129 trường hợp đau đầu, 92 trường hợp đã phản ứng hoàn toàn hoặc một phần với liệu pháp.

Một trong những biện pháp tự nhiên hiệu quả nhất để giảm đau đầu là kết hợp hai giọt dầu oải hương và dầu bạc hà, sau đó xoa hỗn hợp này lên phía sau cổ và thái dương. Sử dụng máy khuếch tán dầu oải hương hoặc hít trực tiếp từ chai cũng có thể giúp giảm đau đầu.

8. Cải thiện giấc ngủ và chứng mất ngủ

Do tính chất an thần và làm dịu của Lavandula, nó có tác dụng cải thiện giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ. Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy Lavandula là một phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy để cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những bệnh nhân mắc các bệnh hạn chế cuộc sống.

Một nghiên cứu năm 2015 với 158 bà mẹ trong giai đoạn sau sinh được chia thành 2 nhóm, nhóm A và Nhóm B. Nhóm A hít tinh dầu oải hương trước khi đi ngủ bốn lần một tuần trong tám tuần.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những người phụ nữ sử dụng liệu pháp thảo dược hiển thị cải thiện đáng kể về chất lượng giấc ngủ so với nhóm B không sử dụng tinh dầu.

Có nhiều nghiên cứu, giống như nghiên cứu này liên quan đến các bà mẹ, cho thấy tác động làm ngủ và làm dịu của dầu oải hương. Hít dầu oải hương đã giảm rối loạn giấc ngủ, cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ, chống lại chứng mất ngủ và cải thiện tổng thể sức khỏe.

Ngoài ra, khác với hầu hết các thuốc an thần, tinh dầu oải hương không gây bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào. Thực tế, nó thúc đẩy sức khỏe tâm lý và thể chất.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, khuếch tán dầu oải hương trong phòng ngủ của bạn trước hoặc trong khi ngủ. Bạn cũng có thể xoa ba đến năm giọt trực tiếp lên cổ, ngực và thái dương.

Tắm chữa bệnh bằng cách thêm 15 giọt dầu oải hương và một chén muối Epsom vào bồn tắm cũng là một cách hiệu quả để sử dụng dầu oải hương để cải thiện giấc ngủ và thư giãn cơ thể.

Tạo một hỗn hợp dầu oải hương, dầu hoa cúc La Mã và dầu magnesium là sự kết hợp tốt nhất để cải thiện giấc ngủ. Chỉ cần xoa hỗn hợp này lên phía sau cổ và cổ tay để tạo ra cảm giác yên tĩnh, thanh bình.

9. Giảm đau

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng oải hương (Lavandula) giúp làm giảm đau một cách tự nhiên. Chỉ cần xoa nó vào vùng bị đau có thể giảm viêm nhiễm và cường độ đau, giúp làm giảm các triệu chứng của nhiều tình trạng sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trong Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung cho thấy việc bôi tinh dầu oải hương lên da giảm đau. Tư Liệu

Một nghiên cứu khác, được công bố trong Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung, phát hiện rằng một sự kết hợp của tinh dầu oải hương, hương thảo, bạc hà và tiêu đen đã cải thiện đau cổ khi sử dụng lên vùng da cổ thường xuyên.

Và một nghiên cứu khác chứng minh rằng khi xoa tinh dầu oải hương vào da, có thể giúp giảm đau kinh nguyệt, liên quan đến đau kinh và co bóp bên dưới bụng.

10. Hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trong Tạp chí Y học Dân gian, Thay thế và Bổ sung Châu Phi cho thấy cảm quan liệu pháp, đặc biệt là sử dụng dầu oải hương, giúp bệnh nhân ung thư đối phó với căng thẳng, buồn nôn, đau mạn tính và trầm cảm. Vì dầu oải hương hoạt động để kích thích hệ miễn dịch, nâng cao tâm trạng, cải thiện giấc ngủ và chống căng thẳng.

Xoa tinh dầu oải hương vào phía sau cổ, ngực, cổ tay và thái dương có thể tạo ra cảm giác thư giãn . Nếu bạn đang gặp đau cơ hoặc khớp, hoặc đau tại vị trí tiêm, hãy thoa hai đến ba giọt dầu oải hương lên vùng da đau.

Cách sử dụng

Tinh dầu oải hương là một trong những loại dầu nhẹ nhàng nhất, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và nó cũng rất linh hoạt.

Khi mua sản phẩm chất lượng, hãy chọn một sản phẩm được Chứng nhận Hữu cơ theo tiêu chuẩn của Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), không biến đổi gen và không chứa hương liệu tổng hợp. Hãy chọn một sản phẩm được đựng trong chai thủy tinh có nhãn rõ ràng và ghi rõ là 100% tinh chất nguyên chất. Điều này sẽ đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến để bạn bắt đầu:

Nước hoa tự nhiên

Bạn muốn thơm ngát mà không sử dụng nước hoa chứa tiều tạp chất? Tinh dầu oải hương là một hương thơm tuyệt vời cho cả phụ nữ và nam giới.

Bạn có thể thử thêm tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da hoặc pha loãng dầu trong nước hoặc với một loại dầu mang để có hương thơm nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn muốn xoa dầu trực tiếp lên da, hãy thử thêm 2-3 giọt vào lòng bàn tay rồi xoa hai bàn tay lại với nhau. Sau đó xoa trực tiếp lên da hoặc tóc.

Bạn cũng có thể thử thêm 2 giọt vào chai phun với khoảng ½ chén nước. Lắc chai phun và sau đó phun vào bất cứ nơi nào bạn muốn.

Hãy cân nhắc kết hợp dầu oải hương với các loại dầu thư giãn khác như dầu thầu dầu hoặc dầu olibanum. Sản phẩm lotion tự nhiên của tôi bao gồm oải hương, olibanum và bạc hà, có mùi thơm tuyệt vời và giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe da của bạn.

Một cách sử dụng tuyệt vời khác của dầu oải hương như một nước hoa tự nhiên là thêm nó vào dầu gội đầu của bạn hoặc tạo ra sản phẩm riêng của bạn.

Chất tạo mùi không độc hại

Cách bạn sử dụng dầu oải hương như một loại nước hoa, bạn cũng có thể sử dụng nó trong nhà như một chất tạo mùi tự nhiên không độc hại. Phun nó trong nhà hoặc thử khuếch tán.

Để tạo không khí thư giãn trong phòng ngủ trước khi đi ngủ, hãy thử phun một hỗn hợp oải hương và nước trực tiếp lên tấm chăn hoặc gối của bạn.

Bạn có thể thử cùng phương pháp đó trong phòng tắm và cũng trên khăn tắm của bạn. Trước khi tắm hoặc xông hơi thư giãn, hãy phun nước hoa oải hương vào khăn tắm của bạn để có mùi thơm thư giãn chờ bạn khi bạn bước ra khỏi buồng tắm.

Son dưỡng môi tự nhiên, không hoá chất

Tinh dầu oải hương rất tốt để ngăn ngừa và làm lành môi khô, nứt nẻ. Thử thêm một vài giọt dầu vào bơ hạt mỡ, dầu jojoba, dầu dừa hoặc một loại “dầu nền” khác, sau đó xoa lên môi để bảo vệ mỗi khi bạn ra ngoài nắng.

Nếu bạn bị cháy nắng ở các vùng khác trên cơ thể, hãy thử sử dụng cùng phương pháp đó để làm lành da nhanh hơn và ngăn ngừa ngứa và bong da sau khi bị cháy nắng nặng.

Tác dụng phụ của tinh dầu oải hương

Đối với hầu hết mọi người, những lợi ích của tinh dầu oải hương là tất cả những gì bạn trải nghiệm và việc sử dụng chiết xuất của nó là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của dầu oải hương với các loại thuốc khác hoặc việc sử dụng trong thai phụ, vì vậy có những trường hợp bạn cần sử dụng cẩn thận.

Đối với thuốc: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thuốc kê đơn nào để điều trị rối loạn liên quan đến giấc ngủ hoặc trầm cảm, hãy cẩn thận với việc rằng tinh dầu oải hương (Lavandula) có thể làm tăng hiệu quả của những loại thuốc này. Ngay cả khi bạn sử dụng các thuốc an thần không cần đơn hoặc bất kỳ loại thuốc an thần nào khác

Phụ nữ mang thai: Khi dùng trong lượng nhỏ như là một dầu thoa ngoài da, tinh dầu oải hương được cho là an toàn khi sử dụng trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, không nên sử dụng bất kỳ loại tinh dầu oải hương nào nếu bạn mang thai hoặc cho con bú mà chưa thảo luận với bác sĩ. Tinh dầu oải hương cũng không nên được sử dụng trên trẻ sơ sinh hoặc trẻ em nhỏ mà không có sự theo dõi của một chuyên gia y tế.

Tránh tiếp xúc với mắt. Nếu bạn dùng oải hương trong một dung dịch tự nhiên hoặc dùng nó trực tiếp trên da, hãy chắc chắn rằng bạn không dùng nó gần mắt hay niêm mạc vì nó có thể gây kích ứng.

Tổng kết, Tinh dầu oải hương có nhiều ứng dụng và lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại dầu thiên nhiên nào, nên sử dụng cẩn thận và theo hướng dẫn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào, hãy thảo luận với một chuyên gia y tế hoặc dược sĩ. Saigonsava hy vọng cung cấp được cho bạn thông tin hữu ích!

Một số dòng tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc | Xem thêm

Saigonsava.vn
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Hotline: 02866. 866. 679 / 0908. 163. 979 / 0922. 52. 79. 7

Bài viết liên quan